Đang tải...
 

Top Những Điều Khiến Úc Là Điểm Đến Du Học Lý Tưởng

Top Những Điều Khiến Úc Là Điểm Đến Du Học Lý Tưởng

Úc hiện nay là địa điểm du học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Cùng với Mỹ, Canada, Anh hay Đức, Úc chính là những điểm đến du học nổi tiếng với cộng đồng sinh viên quốc tế. Giữa nhiều sự lựa chọn như vậy, các bạn có lẽ sẽ băn khoăn: “Liệu rằng mình có phù hợp với quốc gia ấy không?”. Để giải mã câu trả lời giúp các bạn, SAHA Education sẽ mang đến Top Những Ưu Điểm Khiến Úc Là Điểm Đến Du Học Lý Tưởng.

1. Chất lượng đào tạo đa dạng

Chất lượng đào tạo giáo dục của Úc nổi tiếng toàn thế giới, bên cạnh Mỹ, Canada hay Anh quốc. Hệ thống giáo dục Úc có thể cung cấp các bậc đào tạo từ cấp trung học phổ thông đến bậc Cao đẳng Nghề, Đại học hoặc sau Đại học. Hiện nay, các bạn học sinh Việt Nam đã có nhiều sự lựa chọn đa dạng khi du học tại Úc, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân.
 
Úc không chỉ nổi tiếng với những trường Đại học đào tạo học thuật như Group of Eight (Go8) - Liên minh 8 trường Đại học hàng đầu của Úc, mà còn nổi tiếng với hệ thống đào tạo Cao đẳng nghề TAFE (Technical and Further Education). TAFE là một hệ thống đào tạo giáo dục có lịch sử lâu đời tại Úc, với nền tảng là những trường dạy nghề riêng biệt, như TAFE NSW có kinh nghiệm đào tạo lên đên 135 năm. Đặc biệt, học phí khi học tại TAFE vô cùng phải chăng, chỉ từ 10,000 $CAD đến 15,000 $CAD/ 1 năm.

2. Chương trình học bổng hấp dẫn

Học bổng là đề tài luôn được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm khi du học. Bởi học bổng sẽ là động lực cũng như là chính sách hỗ trợ tài chính cho các bạn trong quá trình du học. Hiện nay, các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc đang có những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh nói chung và các bạn học sinh đến từ Việt Nam nói riêng. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi bật:
 
Trường Tên học bổng Trị giá
TAFE NSW Destination Australia Scholarship 15,000 $AUD/năm
RMIT Melbourne COBL Academic Merit Scholarships for Vietnam
 
25% toàn học phí
 Excellent Academic Scholarship 20% toàn khóa học
TAFE South Australia Destination Australia Scholarship 45,000 $AUD/3 năm
The University of New South Wales (UNSW) International Student Award (Vietnamese students) 15%
International Scientia Coursework Scholarship Toàn bộ học phí hoặc 20,000 $AUD/năm
Australia’s Global University Award 10,000 $AUD/năm
UNSW Law & Justice International Award 10,000 $AUD/năm
 

3. Chính sách thuận lợi

Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại Úc, chính quyền nước này có nhiều chính sách thuận lợi cho các bạn. Đầu tiên là về vấn đề Chứng minh tài chính, đây có thể nói là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Từ năm 2018, du học sinh Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học. Nhà trường sẽ phụ trách phần yêu cầu học sinh chứng minh thay cho chính phủ, vì thế nhà trường hoàn toàn có quyền yêu cầu học sinh phải chứng minh với họ. Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu các đối tượng khác nhau phải chứng minh tài chính với trường.
 
Bên cạnh đó, hiện nay thời gian có visa du học Úc vô cùng ngắn. Chỉ từ 3 đến 5 tuần, các bạn đã có thể nhận được kết quả. Các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi kết quả, điều này giúp các bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch di chuyển, sắp xếp chỗ ở tại Úc.
 
Các bạn du học sinh có thể mang theo gia đình của mình sang Úc trong thời gian học tập tại đây. Sở Nội vụ Úc cho phép các thành viên gia đình trực hệ (Immediate family members), vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi theo cùng với tư cách là người phụ thuộc.

4. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sinh viên quốc tế khi đến Úc du học, để có thêm thu nhập, các bạn được phép làm thêm lên đến 24 giờ/1 tuần, nhiều hơn trước đây 4 giờ. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể được ở lại tại Úc trong 1 khoảng thời gian được quy định bởi chính phủ, tùy thuộc vào bằng cấp mà các bạn đang có:
 
  • 2 đến 4 năm với bằng Cử nhân
  • 3 đến 5 năm đối với bằng Thạc sĩ
  • 4 đến 6 năm đối với bằng Tiến sĩ
 
Hiện nay, chính phủ Úc đang chú trọng việc phát triển vùng Regional và chính quyền các khu vực này đã ban hành nhiều chính sách thu hút nguồn lao động nước ngoài đến và làm việc. Vùng Regional sẽ có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn các thành phố trung tâm như Melbourne, Sydney hay Brisbane. Thời gian định cư sẽ được cộng thêm 1 đến 2 năm, tùy vào chính sách của khu vực đó.
 

Kết luận

Như vậy, các bạn đã cùng SAHA Education điểm qua Top Những Điều Khiến Úc Là Điểm Du Học Lý Tưởng. SAHA Education hy vọng các bạn có thể tìm ra được nơi đâu sẽ là điểm khởi đầu cho giấc mơ Du học của mình.
 
 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn