Đang tải...
 

Canada

Canada
Canada là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về hệ thống giáo dục. Cách quản lý khoa học và luôn tạo cơ hội phát triển của hệ thống đã giúp cho nhiều du học sinh tìm đến Canada ngay từ bậc trung học để học tập. Canada cung cấp chất lượng giáo dục trung học hàng đầu thế giới, giúp các học sinh có thêm nhiều cơ hội đỗ vào các trường đại học nổi tiếng ở Canada, Mỹ, Anh. Nền giáo dục chất lượng, an ninh chính trị - xã hội ổn định và an toàn, chi phí sinh hoạt hợp lý là điều lôi cuốn nhiều học sinh và phụ huynh tìm đến Canada như một điểm đến uy tín về học tập.
Theo hiến pháp Canada, chính quyền mỗi tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về quản lý, ban hành chính sách giáo dục trong tỉnh bang của mình. Vì thế sự khác biệt hệ thống giáo dục giữa các tỉnh bang là điều dễ thấy tại Canada, không có một chương trình đào tạo chung cho cả đất nước. Hệ thống giáo dục của Canada là sự tổng hợp các hệ thống giáo dục các tỉnh bang, điều này giúp cho các học sinh quốc tế có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện cá nhân.
Hệ thống giáo dục Canada
Hệ thống giáo dục của Canada chịu sự quản lý trực tiếp từ chính quyền của tỉnh bang. Tương tự với các nền giáo dục khác trên thế giới, tại Canada trường công và trường tư tồn tại song song và trải dài khắp toàn quốc. Tuy chia thành trường công và trường tư nhưng các bậc học giữa hai bên không có sự khác biệt với nhau, một số điều khác biệt giữa trường công và trường tư bao gồm: chi phí học tập, số tín chỉ.
Hệ thống giáo dục Canada được chia thành các cấp, bao gồm: tiểu học, trung học, nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học. Tùy vào từng cấp bậc, thời gian học sẽ kéo dài khác nhau. Bậc trung học được đánh giá là khá quan trọng đối với học sinh bản xứ lẫn học sinh quốc tế vì đây chính là bước đệm, tiền đề cho định hướng tương lai sau này của các em học sinh. Canada có một hệ thống giáo dục trung học đồ sộ và đa dạng, từ trường công đến trường tư, thông thường trung học kéo dài từ lớp 7, 8 đến lớp 12. Tùy theo từng nhu cầu và điều kiện cá nhân mà các học sinh sẽ có ngôi trường phù hợp với mình. Tại các năm 10, 11, 12 ở trung học các em học sinh sẽ được hướng dẫn định hướng nghề nghiệp, tùy thuộc vào sở thích, điểm số, mong muốn của các em. Nếu học sinh có mong muốn đỗ vào các trường đại học lớn của Canada, Anh, Mỹ trường sẽ cung cấp những chương trình dự bị đại học, giúp cho học sinh có các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học.
Khi hoàn thành xong chương trình trung học, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn như học nghề, cao đẳng hay đại học. Nếu học sinh lựa chọn học nghề chỉ mất một năm học, học cao đẳng thì học sinh sẽ mất từ 1 đến 2 năm. Nếu học sinh lựa chọn học đại học thì sẽ mất đến 4 năm và sau đại học sẽ có bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, với bậc thạc sĩ sẽ học khoảng 1 đến 2 năm. Riêng bậc tiến sĩ sẽ lâu hơn vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như lĩnh vực nghiên cứu, bản thân nghiên cứu sinh...
 

đọc thêm

Bài viết liên quan Canada

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Lý do vì sao bạn nên chọn SAHA GROUP

Đội ngũ tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, am hiểu sâu rộng và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Với cái "tâm" dành cho công việc và khách hàng, chúng tôi luôn lấy thành công của bạn làm đích đến của mình!

Làm việc xuất sắc

Với tư duy PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU, SAHA GROUP luôn nỗ lực làm việc hết mình để đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến.

Trao thành công - Nhận hạnh phúc
QUỐC GIA

+20

Quốc gia điểm đến
VĂN PHÒNG

+10

Văn phòng trên toàn cầu
KHÁCH HÀNG

+10,000

Khách hàng thành công

BẠN MUỐN HIỂU RÕ HƠN VỀ ĐỊNH CƯ, DU HỌC, DU LỊCH?

Lên lịch cuộc họp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất

Đang tải
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn