Đang tải...
 

Top 7 Điều Sinh Viên Tránh Làm Tại Đức

Top 7 Điều Sinh Viên Tránh Làm Tại Đức

Top 7 Điều Sinh Viên Tránh Làm Tại Đức

Khi bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia mới, bạn sẽ cảm giác khó hòa nhập trong thời gian đầu sinh sống tại đây bởi những điều vô cùng khác biệt với quê nhà của mình. Sốc văn hóa (Culture Shock) là một hiện tượng mà hầu hết ai cũng phải vượt qua. Quan trọng hơn, bạn phải biết được những điều cấm hoặc không được phép làm tại quốc gia sở tại để tránh những trường hợp không hay có thể xảy đến nếu phạm phải. Thấu hiểu được điều này, SAHA Education sẽ mang đến cho bạn bài viết Top 7 Điều Sinh Viên Tránh Làm Tại Đức. Bây giờ, hãy cùng khám phá bài viết với chúng mình nhé!

1. Không tôn trọng văn hóa và ẩm thực

Văn hóa và ẩm thực của mỗi quốc gia đều khác biệt với nhau. Tôn trọng luôn là thái độ cần thiết của mỗi người khi tiếp xúc với 1 nền văn hóa mới mẻ với bản thân. Nếu bạn là một người đam mê sự đa dạng trong văn hóa và ẩm thực thì Đức sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự bất ngờ. Những lễ hội đầy màu sắc, những kỳ nghỉ lễ đầy thú vị như Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) hay Lễ hội hóa trang (Karneval) sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời tại Đức.
Bia và các buổi tiệc tùng là những điều rất phổ biến đối với người Đức. Theo đó, khi tham gia các buổi tiệc, bạn sẽ được mời các món ăn đặc trưng của Đức, bao gồm nhiều loại bánh mì và phô mai, bánh ngọt, xúc xích. Có thể khẩu vị của bạn hợp hoặc không hợp với ẩm thực nơi đây, nhưng đừng chê bai hay xúc phạm nền ẩm thực nói riêng và văn hóa nói chung chỉ vì nó khác biệt với nền ẩm thực của bạn.

2. Đừng tin vào định kiến (Stereotypes)

Người Đức luôn luôn bị rập khuôn và gắn nhãn bởi những tính từ như thô lỗ hoặc khắc nghiệt với những người khác. Bản thân bạn cũng có thể đã từng nghe đến những định kiến tương tự về người Đức. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng sự thật, bởi người Đức đều cần một khoảng thời gian để làm quen với bạn. Vì thế hãy kiên nhẫn và cho họ chút thời gian để cảm giác đủ thân thiện với bạn nhé.

3. Trễ giờ

 Hành động trễ giờ là một điều bạn hãy chắc chắn mình không bao giờ thực hiện tại Đức. Trễ giờ sẽ bị coi là hành động không tôn trọng và không lịch sự đối với người Đức. Nếu bạn có khả năng đến trễ trong 1 cuộc hẹn, bạn hãy nhắn tính hoặc gọi điện thoại cho đối phương biết.

4. Không mang theo tiền mặt

Khác với nhiều quốc gia khác, Đức hiện nay vẫn sử dụng tiền mặt là phương thức thanh toán chủ yếu. Khi sinh sống tại đây, bạn hãy sẵn sàng cho tình huống thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không được chấp nhận ở mọi nơi. Việc từ chối thanh toán bằng thẻ ngân hàng có thể xảy ra với bạn ở mọi lúc và bất kỳ nơi nào trên khắp nước Đức. Chính vì thế, nếu bạn có thói quen sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ thì hãy thay đổi dần sang thanh toán bằng tiền mặt nếu bạn ở Đức nhé. Bạn có lẽ sẽ không thích viễn cảnh phải chạy đến máy ATM mỗi lần thanh toán hóa đơn.

5. Không được sang đường khi đèn đỏ

Nếu bạn dạo bước trên các con đường tại Đức, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng mọi người đang kiên nhẫn chờ đèn giao thông chuyển sang xanh cho dù không có bất kỳ phương tiện nào trên đường. Hành động sang đường khi đèn đỏ có thể bị phạt 5 EUR và bị chỉ trích bởi mọi người xung quanh, đặc biệt là khi có trẻ em xung quanh. Vì thế, để tránh tình huống không mong muốn trên, bạn hãy quan sát mọi người xung quanh và làm theo họ nhé.

6. Không được chào theo kiểu Phát xít

Có một điều bạn chắc chắn không được làm tại Đức chính là không bao giờ được chào theo kiểu Phát xít. Hành động này bị cấm hoàn toàn tại Đức. Không chỉ thế, các biểu tượng, cờ hiệu hoặc khẩu hiệu của Phát xít cũng bị cấm hoàn toàn tại đây. Các hành động có liên quan đến Phát xít tại Đức đều bị xem là vi phạm pháp luật. Bất kỳ hành vi vi phạm các quy tắc này có thể bị phạt tiền và phạt tù lên đến 8 năm nếu bạn bị cảnh sát bắt.

7. Không được làm chui (Don’t Work Under Table)

Chính phủ Đức vẫn cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo thời gian làm thêm của mình phải trong giới hạn được cho phép. 20 giờ 1 tuần là thời gian bạn được phép làm thêm trong suốt thời gian học kỳ diễn ra. Đừng làm việc nhiều hơn hoặc làm việc không chính thức vì bạn sẽ có nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức nếu chính phủ hoặc trường học của bạn phát hiện ra.

Kết luận

Như vậy, bạn cùng SAHA Education đã điểm qua Top 7 Điều Sinh Viên Tránh Làm Tại Đức. Chúng mình hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trước khi lên bước vào chặng đường du học tại Đức. Sự khởi đầu tại 1 vùng đất mới luôn có nhiều khó khăn, nhưng SAHA hy vọng rằng bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua và chinh phục được giấc mơ du học của mình nhé.
 

 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn