Đang tải...
 

PR Tại Saskatchewan Cho Sinh Viên Quốc Tế

PR Tại Saskatchewan Cho Sinh Viên Quốc Tế

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang tốt nhất tại Canada dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu đăng ký lấy PR sau khi tốt nghiệp. Chính quyền tỉnh bang Saskatchewan mong muốn thu hút các lao động nước ngoài có tay nghề và các sinh viên quốc tế đến đây học tập và có thể định cư lâu dài. Do đó, quy trình đăng ký PR khá đơn giản và được xét nhanh.
 
Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang có kế hoạch đăng ký lấy PR tại Saskatchewan, bạn có thể đăng ký thông qua Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (Saskatchewan Immigrant Nominee Program - SINP). SINP có 3 diện mà bạn có thể tham gia: Lao động tay nghề quốc tế, Kinh nghiệm tại Saskatchewan và Doanh nhân định cư.
 
Trước khi tìm hiểu sâu hơn về Thường trú nhân (Permanent Residence - PR) tại Saskatchewan, hãy cùng điểm qua một số thông tin về tỉnh bang này nhé!

Đôi nét về Saskatchewan

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có thảo nguyên rộng lớn tại Canada. Alberta bao bọc ở phía Tây, Lãnh thổ Tây Bắc ở phía Bắc, Manitoba ở phía Đông, và Montana cùng với North Dakota của Mỹ ở phía Nam. Tỉnh bang này là nơi đông dân thứ 6 và có diện tích rộng lớn thứ 5 tại Canada.
Saskatchewan có ⅔ diện tích là đồng bằng, ⅓ còn lại được bao phủ bởi những ngọn đồi và vô số những dòng sông. Những cánh đồng cỏ bằng phẳng tại Saskatchewan, là nơi sản xuất ra lúa mì, được mệnh danh là “Giỏ bánh mì của Canada” (Canada’s Breadbasket).

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên

Chi phí sinh hoạt tại Saskatchewan rất phải chăng. Giá thuê nhà trung bình đối với căn hộ 1 phòng ngủ tại Saskatoon và Regina khoảng 803 $CAD đến 954 $CAD. Tiền công tối thiểu tại tỉnh bang là 11,45 $CAD/1 giờ, vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 đã được nâng lên thành 11,81 $CAD/1 giờ.

Top những ngành công nghiệp tại Saskatchewan

Một vài ngành công nghiệp sẽ tạo ra nhiều việc làm tại Saskatchewan trong một vài năm tới. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng nằm trong các lĩnh vực này sẽ cho bạn ưu thế trong việc đảm bảo một công việc được trả lương cao và có thể đăng ký tham gia PR tại Saskatchewan.
 
Nông nghiệp và Giá trị nông nghiệp
Năng lượng
Phát triển rừng
Khoa học đời sống và Nhiên liệu Sinh khối
Sản xuất
Thăm dò mỏ và Khai thác mỏ
Khoáng sản
Dầu và khí gas 

Những sự thật thú vị về Saskatchewan:

1. Saskatchewan là một trong những nguồn xuất khẩu và sản xuất Potash lớn nhất thế giới. Hơn 95% sản lượng Potash được dùng để sản xuất phân bón tại Saskatchewan.

2. Nơi đây sản xuất hơn 54% sản lượng lúa mì của Canada.
3. Bi đá trên băng (Curling) là môn thể thao tỉnh bang của Saskatchewan. Đội bi đá trên băng của họ đã thắng 3 cúp vô địch Canada và 1 cúp vô địch thế giới dành cho đội nữ.
4. Tỉnh bang này có 2 vườn quốc gia: Prince Albert National Park và Grassland National Park.
5. Sân bay Regina là sân bay thương mại đầu tiên tại Canada, được mở cửa vào năm 1928.
6. Các hồ nước tại Saskatchewan có rất nhiều loại cá có kích cỡ lớn. Con cá lớn nhất từng được câu tại hồ Lake Sturgeon, có cân nặng 118kg.
7. Màu xanh trên cờ của Saskatchewan đại diện cho những cánh rừng phía bắc và màu vàng phía dưới lá cờ tượng trưng cho những cánh đồng ngũ cốc phía nam. 

Top Những Trường Đại học và Cao đẳng tại Saskatchewan:

Tên trường Vị trí
University of Saskatchewan Saskatoon
University of Regina Regina
Luther College at the University of Regina Regina
First Nations University of Canada Regina
St Thomas More College Saskatoon
Champion College at the University of Regina Regina
 

Những trường Đại học hoặc Cao đẳng có học phí phải chăng tại Saskatchewan dành cho sinh viên quốc tế

 1. Great Plains College
 2. Northwest College
 3. Saskatchewan Polytechnic
 4. St. Peter’s College
 5. Eston College
 6. Nipawin Bible College
 7. Parkland College
 8. First Nations University of Canada
 9. University of Saskatchewan
 10. University of Regina

PR tại Saskatchewan

Đăng ký cho chương trình thường trú nhân (PR) tại Saskatchewan rất đơn giản và dễ thông qua. Nếu bạn đang có kế hoạch đăng ký lấy PR tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ một trong bốn diện chính được liệt kê phía dưới, và đăng ký thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (Saskatchewan Nominee Program - SINP). Xin lưu ý, mỗi dòng chương trình sẽ có nhiều diện phụ khác nhau. Các diện bao gồm:

 1. Lao động nước ngoài có tay nghề (International Skilled Worker)
 2. Diện Kinh nghiệm tại Saskatchewan (Saskatchewan Experience)
 3. Doanh nhân định cư (Business Immigration)
 4. Sở hữu nông trại và Vận hành (Farm Owner and Operator)
 

1.International Skilled Worker

Bạn có thể đăng ký lấy PR thông qua diện này tại Saskatchewan, bất kỳ diện nào của 3 diện phụ dưới đây. Các diện phụ bao gồm:
1. Employment Offer (Lời mời từ nhà tuyển dụng): Bạn có thể tham gia diện này nếu bạn có lời mời làm việc tại vị trí công việc có tay nghề ở Saskatchewan. Những ứng cử viên người nước ngoài đang ở tại Canada hoặc ngoài Canada đều có thể tham gia diện này.
2. Occupations In-demand (Các công việc có nhu cầu nhân lực cao): Diện này sẽ dành cho các lao động có tay nghề, những ai hiện chưa có lời mời làm việc tại Saskatchewan, cho những công việc đang có nhu cầu nhân lực cao.
3. Saskatchewan Express Entry: Diện này dành cho các lao động có tay nghề, những ai có mong muốn sống và định cư lâu dài tại Saskatchewan và hiện đang nằm trong nhóm những người đang đăng ký Express Entry.

 

2.Saskatchewan Experience Category (Diện Kinh nghiệm tại Saskatchewan)

Đăng ký PR tại Saskatchewan theo diện này có thể nộp thông qua bất kỳ diện nào trong 6 diện phụ dưới đây. Bao gồm:
 1. Skilled Worker with existing work permit (Lao động có tay nghề có giấy phép lao động): Ứng cử viên có thể tham gia diện này nếu bạn đã và đang làm việc tại Saskatchewan trong vòng ít nhất 6 tháng.
 2. Semi-skilled Agriculture worker with existing work permit (Lao động nông nghiệp bán lành nghề có giấy phép lao động): Diện này sẽ dành cho các lao động nông nghiệp bán lành nghề có giấy phép lao động còn hạn sử dụng, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng tại Saskatchewan.
 3. Health Professionals (Chuyên gia sức khỏe): Diện này sẽ dành cho các Bác sĩ, Điều dưỡng và những chuyên gia sức khỏe khác, những người đang làm việc tại Saskatchewan bằng giấy phép lao động tạm thời ít nhất 6 tháng.
 4. Dự án thuộc về lĩnh vực Hospitality: Dành cho các lao động nước ngoài, những ứng cử viên:
 • Hiện đang làm việc tại Saskatchewan bằng giấy phép lao động tạm thời, thông qua Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (Labour Market Impact Assessment - LMIA)
 • Đang làm việc cho ngành Hospitality, trong vòng ít nhất 6 tháng (780 giờ làm); và đang công tác tại các vị trí sau:
  • Phục vụ thức ăn/đồ uống (NOC 6711)
  • Nhân viên phục vụ tại quầy/Vị trí phụ bếp (NOC 6711)
  • Nhân viên dọn dẹp nhà cửa/vệ sinh (NOC 6731)
 1. Tài xế lái xe tải đường dài: Những tài xế đường dài đang làm việc tại Canada bằng giấy phép lao động tạm thời có thể chuyển sang tình trạng cư trú lâu dài với diện này.
 2. Sinh viên: Diện này được thiết kế nhằm nhắm đến các du học sinh quốc tế và được chia thành 2 diện phụ. Dưới đây là chi tiết các diện dành cho sinh viên quốc tế.
5.1. Diện học sinh:
Dành cho những ai tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục được công nhận ở Saskatchewan. Nếu bạn tốt nghiệp từ bất kỳ cơ sở giáo dục được công nhận tại Saskatchewan, bạn có thể đăng ký PR bằng diện phụ này. Để đăng ký, bạn cần thỏa mãn các điều kiện yêu cầu dưới đây:
 1. Có các bằng cấp: như bằng Đại học, Cao đẳng hoặc chứng chỉ từ các cơ sở giáo dục sau trung học tại Saskatchewan.
 2. Có giấy phép lao động sau tốt nghiệp còn hạn
 3. Có thời gian làm việc ít nhất 960 giờ hoặc 6 tháng làm việc liên tiếp được trả lương tại Saskatchewan.
 4. Có lời mời làm việc toàn thời gian liên quan đến ngành học từ doanh nghiệp tại Saskatchewan. Cụ thể:
 • Thuộc NOC A, B, hoặc 0;
 • Nhóm ngành Thợ tay nghề được chỉ định (Designated Trade) phải liên quan đến ngành học tại bậc đào tạo sau Trung học.
 1. Thư chấp thuận việc làm của SINP còn giá trị và đạt được yêu cầu ngoại ngữ của các công việc thuộc NOC C.
 
5.2. Diện học sinh:
Những bạn tốt nghiệp từ những cơ sở giáo dục được công nhận tại Canada. Nếu bạn tốt nghiệp từ bất kỳ cơ sở giáo dục tại Canada (bên ngoài Saskatchewan), bạn có thể đăng ký PR bằng diện phụ này. Để đăng ký, bạn cần thỏa mãn các điều kiện yêu cầu dưới đây:
 1. Có các bằng cấp như bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Chứng chỉ từ các cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada, với thời gian chương trình học ít nhất 8 tháng.
 2. Có giấy phép lao động sau tốt nghiệp còn hạn.
 3. Có thời gian làm việc ít nhất 960 giờ hoặc 6 tháng làm việc liên tiếp được trả lương tại Saskatchewan.
 4. Có lời mời làm công việc toàn thời gian liên quan đến ngành học từ doanh nghiệp tại Canada. Cụ thể:
 • Thuộc NOC A, B, hoặc 0;
 • Nhóm ngành Thợ tay nghề được chỉ định (Designated Trade) phải liên quan đến ngành học tại bậc đào tạo sau THPT.
 1. Thư chấp thuận việc làm của SINP còn giá trị và đạt được yêu cầu ngoại ngữ của các công việc thuộc NOC C.

3. Diện doanh nhân định cư

Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội mua công ty tại Saskatchewan hoặc thành lập công ty của riêng mình, thì bạn có thể đăng ký lấy PR theo 2 diện phụ dưới đây:
 1. Doanh nhân
 2. Doanh nhân quốc tế tốt nghiệp tại Saskatchewan (International Graduate Entrepreneur 
   
1. Doanh nhân
Diện này cho phép doanh nhân và gia đình của họ định cư tại Canada bằng cách mua lại hoặc thành lập các doanh nghiệp tại tỉnh bang. Trong những yêu cầu, có một vài điều cần phải đáp ứng đầy đủ:
 • Tài sản ròng có ít nhất 500,000 $USD có nguồn gốc hợp pháp
 • Có kinh nghiệm quản lý hoặc vận hành ít nhất 3 năm
 • Phải đầu tư ít nhất 300,000 $USD tại Regina hoặc Saskatoon hoặc 200,000 $USD tại các vùng khác của Saskatchewan.
 
2. Doanh nhân quốc tế tốt nghiệp tại Saskatchewan
Nếu bạn tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo sau trung học được công nhận tại Saskatchewan và có kế hoạch bắt đầu một doanh nghiệp thì đây là một lựa chọn phù hợp. Trong những yêu cầu của diện, có một vài yêu cầu cần phải đáp ứng đầy đủ:
 1. Sống tại Saskatchewan và ít nhất 18 tuổi khi đăng ký.
 2. Có các bằng cấp sau trung học toàn thời gian hoặc bằng Cao đẳng có thời hạn ít nhất 2 năm từ 1 đơn vị giáo dục được công nhận tại Saskatchewan.
 3. Có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp còn hạn, ít nhất là 24 tháng
 4. Từng sống tại Saskatchewan trong quãng thời gian học tập.
 5. Đạt mức 7 theo thang điểm ngôn ngữ Canada (CLB)
 6. Trước khi đăng ký đơn đề cử, phải sở hữu ít nhất hoặc vận hành 1 doanh nghiệp được công nhận tại Saskatchewan.
 7. Bạn phải sở hữu ít nhất ⅓ số vốn của doanh nghiệp.
 8. Chứng minh thu nhập của doanh nghiệp có lời đủ để vận hành công ty.
 9. Phải ký Thỏa thuận hiệu quả kinh doanh với chính quyền tỉnh bang Saskatchewan theo diện SINP sau khi chấp thuận đơn đăng ký của bạn.

4. Sở hữu nông trại và vận hành

Nếu bạn có mong muốn sở hữu một nông trại hoặc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, thì diện này sẽ dành cho bạn. Diện này sẽ phù hợp với các cá nhân đã có kinh nghiệm làm về nông nghiệp và mong muốn sở hữu và vận hành 1 nông trại tại Saskatchewan. Bạn có thể đăng ký PR tại đây thông qua những diện phụ sau như:
 1. Chủ nông trại/Người vận hành
 2. Nông dân trẻ 

Chương trình hoàn vốn sau tốt nghiệp (Graduate Retention Program)

Chương trình này được khởi xướng bởi chính phủ tỉnh bang Saskatchewan nhằm thu hút các du học sinh triển vọng. Chương trình này sẽ hoàn lại cho những sinh viên tốt nghiệp hiện đang sống ở Saskatchewan một phần thuế mà họ đã nộp cho chính quyền tỉnh bang. Để đăng ký chương trình này bạn phải sống và khai thuế thu nhập ở Saskatchewan. 
Số tiền hoàn lại:

 1. Chứng chỉ, bằng Cao đẳng 1 năm: 3,000 $CAD
 2. Chứng chỉ, bằng Cao đẳng 2 hoặc 3 năm: 6,400 $CAD
 3. Bằng Đại học 3 năm: 15,000 $CAD
 4. Bằng Đại học 4 năm: 20,000 $CAD
Các điều kiện của chương trình
Để tham gia GRP, bạn cần phải đáp ứng đủ tất cả các điều kiện sau:
 1. Hiện đang sinh sống tại Saskatchewan, hoặc Chuyển tới sinh sống tại Saskatchewan
 2. Tốt nghiệp từ chương trình sau trung học được phê duyệt và đã nộp đơn trong vòng 7 năm sau khi tốt nghiệp. Chương trình của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Tương đương với ít nhất 6 tháng học toàn thời gian tại trường
 • Bằng cấp của bạn phải là các chứng chỉ, bằng Cao đẳng hoặc Đại học
Lưu ý: chương trình này không dành cho bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Sinh viên không thể đăng ký trực tiếp, thay vào đó, trường nơi bạn theo học có thể nộp đơn thay cho bạn. Nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục tại Saskatchewan hoặc bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada, thì bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho Bộ Giáo dục.
 
HOTLINE SAHA: 0978 439 795 – Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7
 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn