Đang tải...
 

Hướng Dẫn Về Quy Trình Cấp Thị Thực Du Học Canada

Hướng Dẫn Về Quy Trình Cấp Thị Thực Du Học Canada

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường, chuẩn bị hồ sơ xin visa du học sẽ là bước tiếp theo trước khi sinh viên đặt chân đến Canada. Bước xin visa (thị thực) du học sẽ là bước quyết định liệu bạn có được phép đến Canada để học tập hay không?
 
Trong quá trình xin visa du học Canada, đôi khi việc nộp không đúng giấy tờ hoặc mắc sai sót nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp visa. Thời gian xử lý giấy phép học tập sẽ mất khoảng 90 ngày. Bạn có thể nhận giấy phép học tập trong vòng 20 ngày nếu bạn tham gia theo diện Student Direct Stream.
 
Nhằm giúp cho các bạn du học sinh cùng gia đình có được những thông tin cần thiết về quy trình cấp thị thực, SAHA Education sẽ giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết Hướng Dẫn Về Quy Trình Cấp Thị Thực Du Học Canada.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

giấy tờ cần thiết cho quy trình

Khâu chuẩn bị giấy tờ thường là khâu khó khăn và gây nhiều hoang mang. Các bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, yêu cầu của hồ sơ là gì. Dưới đây là một số giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực du học:

 1. Thư mời nhập học của trường. Sinh viên cần đảm bảo trường của mình nằm trong danh sách những tổ chức giáo dục được chỉ định (Designated Learning Institution - DLI). DLI là những tổ chức giáo dục được công nhận bởi chính phủ Canada.
 2. Hồ sơ chứng minh tài chính.
 3. Lý lịch tư pháp.
 4. Hộ chiếu còn hạn (còn thời hạn ít nhất 6 tháng). Hộ chiếu cũ đính kèm cùng trong hồ sơ.
 5. Giấy khai sinh (Bản photo)
 6. Giấy đăng ký kết hôn (Nếu có) (Bản photo)
 7. Giấy tờ xác định tình trạng di trú tại quốc gia nơi bạn đang cư trú. (Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, bạn cần nộp các giấy tờ xác minh tình trạng pháp lý của bạn ở đó. Ví dụ: Visa học tập/làm việc/du lịch).
 8. Công chứng các bằng cấp và bảng điểm mà bạn có.
 9. Mẫu đơn thông tin gia đình.
 10. Các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ.
 11.  Kế hoạch học tập.
Để có thể có được một bảng kế hoạch học tập tốt nhất, các bạn nên tập trung vào một nội dung sau:
 • Lý do bạn chọn du học tại Canada, chuyên ngành bạn chọn học tại Canada là gì?
 • Mục tiêu học tập của bạn là gì?
 • Lý do bạn không tham gia chương trình học tương tự tại quốc gia của mình?
 • Chương trình học này sẽ giúp nâng cao cơ hội làm việc của bạn tại quốc gia của mình như thế nào? 

Hồ sơ chứng minh tài chính

quy trình xin visa

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng trong quá trình xin visa, đồng thời cũng là bước khó nhất. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào ngành nghề hoặc tính chất nghề nghiệp của phụ huynh.

2.1. Nếu phụ huynh là nhân viên công chức

Nếu phụ huynh là nhân viên công chức thì sinh viên sẽ cần chuẩn bị một số hồ sơ sau đây:
 
- Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc sao kê ngân hàng, chứng minh lịch sử tài chính và số dư tài khoản trong 6 tháng qua.
 
- Phụ huynh cũng có thể xem xét bổ sung các tài liệu chứng minh tài sản chính như chứng khoán/tài khoản đầu tư, trái phiếu, BĐS hoặc thu nhập từ tài sản cho thuê, bằng chứng về lương hưu, giao dịch kinh doanh.
 
- Chứng minh thu nhập của phụ huynh bằng bảng lương. Nếu phụ huynh được tuyển dụng bởi một công ty thì phải cung cấp thư tuyển dụng (bản gốc). Phụ huynh có thể liên hệ với chủ lao động hiện tại để cung cấp tên, địa chỉ, phương thức liên lạc của chủ lao động. Bổ sung thêm ngày bắt đầu công tác tại công ty đó của phụ huynh, chức vụ, mức lương hiện tại, các khoản tiền thưởng và thu nhập bổ sung.
 

2.2. Nếu phụ huynh là chủ doanh nghiệp hoặc góp vốn mở doanh nghiệp

Nếu phụ huynh sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn đầu tư thì phụ huynh cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:
 
- Bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu pháp lý cho thấy cổ phần của phụ huynh trong kinh doanh.
 
- Báo cáo thuế của doanh nghiệp trong vòng 2 năm qua.
 
- Báo cáo tài chính được kiểm toán và báo cáo thẩm tra vốn của năm tài chính gần nhất.
 
- Phụ huynh cũng có thể xem xét bổ sung các tài liệu thể hiện tài sản chính như chứng khoán/tài khoản đầu tư, trái phiếu, BĐS hoặc thu nhập từ tài sản cho thuê, bằng chứng về lương hưu, giao dịch kinh doanh.
 

2.3. Nếu người bảo trợ tài chính không phải phụ huynh

Trong trường hợp người bảo trợ tài chính cho sinh viên nhập học không phải là phụ huynh thì việc chứng minh tài chính cũng sẽ tương tự phụ huynh. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà hồ sơ tài chính cần cung cấp sẽ khác nhau.

Trong quá trình chứng minh tài chính, sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của mình và người bảo trợ. Nếu được yêu cầu, các bạn hãy cố gắng cung cấp các giấy tờ chứng minh đầy đủ nhất có thể.


3. Trường hợp bị từ chối visa

Trong quá trình xin visa du học Canada sẽ có những hồ sơ bị từ chối. Nếu các bạn rơi vào trường hợp đó, hãy giữ bình tĩnh và xem xét lại hồ sơ của mình, kiểm tra thật kỹ các giấy tờ. Một số lý do bạn bị từ chối cấp visa du học:
 • Trình độ học vấn trước đây và kế hoạch học tập không không khớp.
 • Không có kết quả chứng chỉ tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp đối với trường Đại học, Cao đẳng Pháp ngữ) được công nhận hợp lệ. 
 • Không thể đưa ra lý do giải thích cho khoảng thời gian gap-year.
 • Không cung cấp thông tin chính xác về lịch sử du lịch trước đó, các trường hợp bị từ chối cấp thị thực, trục xuất, bị từ chối nhập cảnh,...

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua bài viết Hướng Dẫn Về Quy Trình Cấp Thị Thực Du Học Canada. SAHA Education hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn và gia đình về mặt thông tin trong quá trình xin visa du học Canada. SAHA Education chúc các bạn sẽ thành công trong quá trình xin visa nhé!

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn