Đang tải...
 

Chi Phí Sinh Hoạt Tại Canada Của Du Học Sinh

Chi Phí Sinh Hoạt Tại Canada Của Du Học Sinh

Chi phí sinh hoạt khi đi du học là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh và gia đình. Việc lên kế hoạch tài chính sẽ giúp cho các bạn có thể chủ động chuẩn bị các khoản tiền cần thiết cho quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài.
 
Để giúp các bạn và phụ huynh có thêm nhiều thông tin về chi phí sinh hoạt tại Canada, hãy cùng SAHA Education tìm hiểu qua bài viết này nh

1. Học phí

Học phí sẽ là khoản chi phí cố định hàng năm của các bạn du học sinh. Tùy thuộc vào bậc đào tạo mà học phí sẽ có sự chênh lệch với nhau. Đối với bậc Cao đẳng, nghề thì mức học phí sẽ dao động từ 15,000 $CAD đến hơn 20,000 $CAD cho 1 năm học. Còn bậc Đại học và sau Đại học sẽ từ 25,000 $CAD trở lên cho 1 năm học. Sau khi đã xác định được ngôi trường mình có mong muốn theo học, các bạn có thể lên website của trường để tìm kiếm thông tin về học phí. Trên website của trường sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình học, học phí, các môn sẽ học, v.v. 

2. Chi phí nhà ở

Các khoản chi phí sinh hoạt

Đây sẽ là khoản tiền cố định mà các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị bên cạnh học phí mỗi năm. Đối với du học sinh, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn nơi ở. Với những bạn mới sang thì KTX của trường sẽ là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc. Chi phí ở tại KTX sẽ khoảng 5,000 $CAD cho 1 học kỳ. Sau khi đã quen thuộc với mọi thứ tại Canada thì các bạn có thể dọn ra thuê phòng bên ngoài KTX, hoặc chia tiền thuê nhà với bạn của mình. Ở bên ngoài KTX có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 200 $CAD cho 1 tháng.
 
Đối với những bạn mong muốn sống bên ngoài KTX từ năm nhất thì các bạn hãy cân nhắc các lựa chọn gần trường hoặc gần các trạm phương tiện công cộng. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian di chuyển giữa trường và nhà. Chi phí thuê nhà sẽ có nhiều phân khúc, tùy thuộc vào thành phố hoặc tỉnh bang mà bạn sinh sống. Tại các thành phố như Toronto hoặc Vancouver, tiền nhà sẽ từ 1,400 $CAD cho 1 tháng, tuy nhiên tại Saskatchewan, sẽ chỉ khoảng 700 $CAD.

3. Chi phí nhu yếu phẩm và ăn uống

Cách để quản lý tài chính cá nhân dành cho du học sinh tại Canada

Sau khi đã có thông tin về chi phí học tập, nhà cửa thì khoản tiền cho vấn đề ăn uống cũng sẽ được các bạn rất để tâm đến. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn ăn bên ngoài (trong căn tin hoặc các hàng quán) hay nấu ăn tại nhà. Trong khoảng thời gian đầu, các bạn có thể lựa chọn ăn bên ngoài hoặc tại căn tin nếu các bạn chưa biết nấu ăn. Một bữa ăn tại Canada sẽ có giá trung bình khoảng 20 $CAD.
 
Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể lựa chọn nấu ăn tại nhà. Như thế các bạn có thể thưởng thức các món quen thuộc với mình và rèn luyện kĩ năng nấu nướng của bản thân. Tiền dùng để mua thức ăn hàng tháng sẽ tầm 250 $CAD. Việc nấu ăn tại nhà sẽ cung cấp cho các bạn những món ăn thân thuộc của quê hương, hoặc đối với những bạn ăn chay sẽ chủ động lựa chọn nguồn thực phẩm phù hợp với phong cách sống của mình. Hàng trăm nghìn đô la là số tiền bạn có thể tiết kiệm hàng năm nếu lựa chọn nấu ăn tại nhà.

4. Chi phí tiện ích thiết yếu và giải trí

Khi các bạn sinh viên thuê nhà, bên cạnh tiền nhà mỗi tháng, các bạn sẽ cần chi trả các khoản phí tiện ích thiết yếu mỗi tháng. Các chi phí bao gồm: tiền điện, nước, máy sưởi, internet, giặt ủi, điện thoại, v.v. Chi phí sẽ dao động khoảng 150 $CAD - 200 $CAD cho 1 tháng.
 
Cuộc sống du học của các bạn sinh viên không chỉ xoay quanh trường học và nơi làm việc mà còn là những buổi giải trí cùng với bạn bè. Các bạn có thể đi xem phim, đến những lễ hội được tổ chức gần nơi mình ở, đi mua sắm hoặc trải nghiệm ẩm thực và du lịch tại Canada. Chi phí cho các hoạt động giải trí này cũng sẽ được tính vào chi phí sinh hoạt của các bạn tại xứ sở lá phong. Tổng chi phí cho hoạt động giải trí sẽ tùy thuộc vào phong cách sống và thói quen của cá nhân mỗi bạn.

5. Chi phí bảo hiểm sức khỏe

Khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, các bạn đều được yêu cầu mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian lưu trú và học tập. Đây là khoản chi phí bắt buộc phải duy trì hàng năm của các bạn. Tại Canada, các tỉnh bang sẽ có những chương trình bảo hiểm y tế khác nhau dành cho du học sinh, các bạn có thể lựa chọn mua các gói bảo hiểm tại nơi mà mình đang sinh sống. Thông thường, bảo hiểm y tế của tỉnh bang dành cho du học sinh sẽ không bao gồm các chi phí khám mắt hoặc răng hàm mặt, v.v.
 

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu tổng quan về Chi Phí Sinh Hoạt Tại Canada Của Du Học Sinh. SAHA Education hy vọng thông qua bài viết này có thể đem cho các bạn một số thông tin hữu ích cho con đường chinh phục giấc mơ du học của các bạn.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn