Đang tải...
 

Ưu - Nhược Điểm Của Chương Trình Thị Thực Vàng Golden Visa

Ưu - Nhược Điểm Của Chương Trình Thị Thực Vàng Golden Visa

Golden Visa được biết đến là chương trình có tỷ lệ thành công cao, quy trình nhanh chóng, hồ sơ đơn giản,… là chương trình lý tưởng cho mục tiêu di trú. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, Golden Visa còn có những điểm cần lưu ý từ chính sách và đặc điểm của từng nước mà các nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi lựa chọn và thực hiện đầu tư.

Trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đầu tư nào, nhà đầu tư xem xét thật kỹ các ưu khuyết điểm của các chương trình đầu tư đối với mục tiêu, nhu cầu và lợi ích của mình. Đặc biệt là với chương trình di trú có chi phí đầu tư cao như Golden Visa, nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ các thuận lợi và khó khăn của chương trình để có được phương án đầu tư phù hợp nhất.

Quý khách hàng hãy cùng SAHA Immigration & Education phân tích những ưu điểm và những điểm cần lưu ý của chương trình Thị thực vàng - Golden Visa để chọn ra chương trình và phương án phù hợp nhất cho ước mơ di trú của bạn và gia đình.

Chương trình Thị thực vàng Golden Visa là gì?

Nguồn: Internet

Chương trình Thị thực vàng Golden Visa là chương trình tạo điều kiện cho việc di trú, nhập cư và lấy quốc tịch thông qua đầu tư vào quỹ tài chính hoặc bất động sản của nước đó.

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, một số quốc gia châu Âu đã xây dựng nên chính sách định cư Golden Visa để thu hút đầu tư nước ngoài. Ban đầu, chính sách Golden Visa đã đem lại gánh nặng cho EU bởi gia tăng dân số đột biến, “đầu cơ BĐS” và “tiền cho thẻ xanh”. Do đó, việc thị thực cho các chương trình Golden Visa đã có điều chỉnh và trở nên nghiêm ngặt hơn dưới sự giám sát của Ủy ban Châu Âu. Có nhiều nước đã cho dừng lại Golden Visa, các nước còn lại cũng có thêm những điều chỉnh. Chính vì lý do này, trước khi tham gia đầu tư, nhà đầu tư cần cập nhật các thay đổi và có những thông tin chính xác nhất để công cuộc đầu tư được tiến hành thuận lợi.

Ưu điểm của chương trình

 • Quy trình nhanh chóng và đơn giản

Điều kiện tham gia Golden Visa rất đơn giản dẫn đến hồ sơ của chương trình cũng không quá phức tạp. Nhà đầu tư chỉ cần có đủ tài chính và lý lịch trong sạch đã có thể tham gia chương trình.

 • Tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối

Không khó khăn như các chương trình di trú khác, các nước trong chương trình Thị thực vàng Golden Visa hiện vẫn đang mở cửa rộng mở cho các nhà đầu tư và có tỷ lệ xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cùng kết quả thành công gần như là tuyệt đối.

An toàn, hiệu quả và nhanh chóng, Golden Visa đã gần như giải quyết mọi lo âu và vấn đề của các nhà đầu tư.

 • Một quyết định, nhiều thẻ xanh

Hầu hết các chương trình Golden Visa đều cấp thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư. Chỉ cần một người đầu tư, cả gia đình (người phụ thuộc) sẽ được cấp thân phận thường trú nhân tại quốc gia đầu tư. Có chương trình cho phép nhà đầu tư được phép di trú kèm theo gia đình 4, 5 thế hệ.

Nhược điểm của chương trình

 • Chi phí cao

Vì là chương trình đầu tư và đầu tư vào các quốc gia phát triển, có vị thế cao nên mức chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn so với các chương trình lao động định cư. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là vấn đề nếu nhà đầu tư có đủ nguồn tài chính. Và nếu có chiến lược đầu tư tốt, nhà đầu tư còn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ khoản đầu tư bên cạnh việc sở hữu thân phận thường trú nhân vĩnh viễn.

 • Cần đầu tư nhiều thời gian lưu trú nếu muốn lấy quốc tịch

Đa số các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu hiện tại đều không cần nhà đầu tư lưu trú, nếu có cũng chỉ vài ngày trong năm để đủ điều kiện gia hạn thẻ xanh.

Nếu mục tiêu của nhà đầu tư không chỉ là thân phận thường trú nhân mà là công dân châu Âu thì cần đầu tư về thời gian lưu trú sau khi sở hữu thẻ xanh. Quy trình Thị thực vàng Golden Visa thường chưa đến một năm và thủ tục đơn giản, nhưng nếu muốn sở hữu quốc tịch cần lưu trú theo yêu cầu của chính phủ nước đó. Chung quy, nhà đầu tư cần phải chứng minh mình có định hướng cư trú lâu dài tại quốc gia đó.

Riêng với Thổ Nhĩ Kỳ, do chưa chính thức gia nhập vào EU, không dưới sự kiểm soát Liên minh châu Âu nên chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là chương trình đầu tư lấy quốc tịch mà không cần điều kiện cư trú.

Các vấn đề khác cần lưu ý của từng chương trình

Nguồn: Internet
 1. Malta

Ngoài chi phí đầu tư BĐS, Malta còn có yêu cầu chi phí quyên góp cho chính phủ. Nếu hạn chế về tài chính, nhà đầu tư có thể chọn phương án thuê BĐS. Tuy nhiên mua BĐS sẽ có lợi hơn do phí quyên góp sẽ nhẹ hơn và có thể kinh doanh từ BĐS sở hữu. Sau 5 năm có thể ngừng đầu tư.

 1. Hy Lạp

Trừ khi chính thức trở thành công dân Hy Lạp, BĐS trên 250.000 chính là điều kiện để nhà đầu tư và gia đình gia hạn thẻ xanh Hy Lạp.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư và gia đình trước khi có quốc tịch Hy Lạp không thể lao động làm thuê tại Hy Lạp, chỉ có thể làm chủ đầu tư.

 1. Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha yêu cầu nhà đầu tư cư trú theo quy định của chính phủ 1- 2 tuần mỗi năm. Do điều kiện thẻ xanh cần lưu trú nên khi lấy quốc tịch sẽ dễ hơn các chương trình không cần lưu trú khác.

 1. Thổ Nhĩ Kỳ

Dù có mô hình châu Âu nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa là thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU).

Kết Luận

Di trú là nhu cầu của rất nhiều người tại các nước đang phát triển như Việt Nam. Do mật độ dân số, nhu cầu sống, mức sống và những yếu tố cá nhân hướng họ đến những vùng đất mới. Nắm bắt nhu cầu đó của khách hàng, SAHA hân hạnh đồng hành cùng khách hàng nắm lấy cơ hội, thực hiện nhu cầu và lý tưởng của mình.

Liên hệ với SAHA để có thêm thông tin về các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu.

SAHA Immigration & Education với dịch vụ uy tín - trách nhiệm – tận tâm, tự tin mở ra lộ trình chi tiết, rõ ràng, nhanh chóng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trên con đường chinh phục giấc mơ di trú.


HOTLINE SAHA: 0978.439.795 - Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn