Đang tải...
 

Tổng Quan Về Tiểu Bang Ohio

Tổng Quan Về Tiểu Bang Ohio

Tổng Quan Về Tiểu Bang Ohio

 • Biệt danh: bang Buckeye

 • Trở thành tiểu bang: 1803, tiểu bang thứ 17
 • Dân số (tính đến tháng 7 năm 2016): 11,614,373
 • Thủ phủ: Columbus
 • Thành phố lớn nhất: Columbus
 • Viết tắt: OH
 • Loài chim đại diện: hồng y
 • Loài hoa đại diện: cẩm chướng đỏ

Lịch Sử

Thuở ban đầu, Ohio là thuộc địa của người Pháp. Sau cuộc chiến giữa người da đỏ và người Pháp năm 1754, Ohio trở thành thuộc địa của Anh. Vào cuối cách mạng Mỹ, Anh đã trao trả lại vùng đất này cho Hoa Kỳ, Ohio được hợp nhất vào lãnh thổ tây bắc.
Vào ngày 1 tháng 3 năm 1803, Ohio trở thành một tiểu bang của mình, dù không có một tuyên bố chính thức nào được đưa ra. Đến năm 1953, tổng thống Dwight Eisenhower chính thức ký kết các văn bản công nhận Ohio là một tiểu bang của Mỹ.
Ohio được mệnh danh là “mẹ của các tổng thống Mỹ hiện đại”. Ohio là xứ xở của 7 vị tổng thống Mỹ kể từ năm 1869. Bên cạnh đó, Ohio còn được biết đến là quê hương của Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll ở Cleveland, đường sắt tự do quốc gia ở Cincinnati và là đại sảnh danh vọng của liên đoàn bóng đá quốc gia ở Canton.
Không ai có thể biết rõ cái tên Ohio có nguồn gốc từ đâu nhưng một số chuyên gia cho rằng, tên gọi này xuất phát từ từ “O-Y-O” của người Iroquois, có nghĩa là “con sông lớn” và có khả năng là ám chỉ sông Ohio (con sông được hình thành ở Pennsylvania ngày nay, nơi mày người Iroquois đã từng cư trú.
Biệt danh bang Buckeye được bắt nguồn từ việc Buckeye là loại cây phổ biến tại bang này. Hạt của loại cây này trông giống như mắt nai.

Địa Lý

Ohio giáp Michigan và Hồ Erie ở phía bắc, Pennsylvania và Tây Virginia ở phía đông, Kentucky và Tây Virginia ở phía nam, và Indiana ở phía tây. Phần lớn bang được tạo thành từ các đồng bằng. Có thể chia bang thành năm khu vực địa lý.
Vùng Great Lakes Plains phía bắc là vùng đất thấp màu mỡ, trong khi Lake Erie Shoreline có những bãi biển đầy cát và đất sét, những bãi đất sét cao và cồn cát chạy dọc theo bờ biển.
Till Plains là một khu vực rộng lớn ở phía tây và trung tâm bang và cũng rất màu mỡ. Trên thực tế, ở nơi đây trồng rất nhiều ngô và được coi là nơi khởi đầu của vành đai ngô ở Mỹ. Vùng đất thấp có điểm cao nhất ở Ohio là Campbell Hill tuy ngọn đồi thậm chí không đủ cao để được coi là một ngọn núi.
Cao nguyên Appalachian là khu vực lớn nhất của Ohio và bao phủ gần như toàn bộ nửa phía đông của bang. Đây cũng là khu vực hiểm trở nhất của bang với những ngọn đồi cao và thung lũng sâu.
Vùng Bluegrass là một khu vực nhỏ ở phía nam, có những vách đá dựng đứng và thung lũng sâu. Hố sụt và hang động rải rác trên đất. Bạn cũng có thể nhìn thấy miệng núi lửa sao băng Serpent Mound dài 5 dặm, mà các nhà khoa học cho rằng có thể được hình thành do một vụ va chạm thiên thạch hàng triệu năm trước.

Thủ Phủ Và Các Thành Phố Chính

Thủ Phủ: Columbus
Các thành phố chính: Cleveland, Cincinnati, Toledo, Akron, Dayton, và Youngstown.
Columbus là thủ phủ của tiểu bang Ohio, thành phố quận lỵ của quận Franklin. Columbus được biết đến là một thành phố có nhịp sống trẻ trung, sành điệu. Ở thành phố này có một trong những trường đại học lớn nhất cả nước. Vì vậy, nơi đây luôn tràn đầy năng lượng và sự sáng sáng tạo.
Bên cạnh Columbus, Cleveland cũng là một thành phố vô cùng nổi bật. Đây là thành phố lớn nhất nằm trên hồ Erie. Đặc biệt, đây cũng là một trong những thành phố lớn của khu vực hồ Lớn.
Cleveland được coi là “Ngôi nhà của Rock and Roll”. Cleveland không chỉ là quê hương của Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll mà còn là nơi tổ chức buổi hòa nhạc rock đầu tiên của quốc gia tại Cleveland Arena vào năm 1952.
Ngoài Cleveland, Cincinnati cũng là một thành phố nổi bật của tiểu bang Ohio. Thành phố này thường được gọi là Cincy, là một thành phố và là quận lỵ của quận Hamilton, Hoa Kỳ. Cincy được biết đến với nền ẩm thực đặc trưng, nổi tiếng với Skyline – một nhà hàng ớt đặc trưng.

Giáo Dục

Ohio có hệ thống giáo dục vững mạnh với nhiều trường cao đẳng và đại học. Đại học bang Ohio, tọa lạc tại Columbus, là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Các trường đại học khác đáng chú ý có thể kể tên bao gồm Đại học Cincinnati, Đại học Case Western Reserve và Đại học Ohio.
Đại học bang Ohio là trường đại học được thành lập năm 1870 theo mô hình land-grant. Đây là một trong những viện đại học lớn nhất ở Mỹ xét về quy mô đào tạo. Để có thể nộp đơn xét tuyển vào trường, các bạn sinh viên phải có mức GPA khoảng 3,83 – đây là yêu cầu gần như bạn phải thuộc trong top của lớp mới có thể đạt được. Theo bảng xếp hạng, đại học bang Ohio đứng thứ 43 trên tổng số 439 đại học toàn quốc. Theo đó, đại học cũng được Quỹ Carnegie đánh giá là tổ chức có hoạt động nghiên cứu tốt và nắm giữ 250 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Kinh Tế

Nền kinh tế của Ohio phát triển đa dạng, trong đó các lĩnh vực sản xuất, y tế, giáo dục và công nghệ đóng những vai trò quan trọng. Bang có nền sản xuất ô tô mạnh mẽ, với cơ sở vật chất dành cho các công ty lớn như General Motors và Honda. Ngoài ra, các tổ chức chăm sóc sức khỏe, trung tâm nghiên cứu và dịch vụ tài chính đóng góp đáng kể cho nền kinh tế.
Vào năm 2022, bang Ohio có dân số 11.802.444, tăng trưởng trung bình hàng năm 0,2% trong 5 năm tính đến năm 2022, xếp thứ 38 trong số 50 bang của Hoa Kỳ theo tốc độ tăng trưởng. Tổng sản phẩm tiểu bang (GSP) của Ohio vào năm 2022 đạt 620,7 tỷ USD, với mức tăng trưởng 1,0% trong 5 năm tính đến năm 2022. Các doanh nghiệp ở Ohio đã tuyển dụng tổng cộng 5.743.338 người vào năm 2022, với mức tăng trưởng việc làm trung bình hàng năm trong 5 năm qua là -0,2 %. Ba lĩnh vực dẫn đầu theo tổng số việc làm là Sản xuất, Bất động sản và Cho thuê, Tài chính và Bảo hiểm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trên toàn tiểu bang vào năm 2022 là 4,2%.
Theo một báo cáo mới của chính phủ, Cincinnati đã giành vị trí dẫn đầu vào năm ngoái với tư cách là nền kinh tế đô thị lớn nhất ở Ohio và tăng hai bậc để trở thành nền kinh tế lớn thứ 28 ở Mỹ.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đô thị Cincinnati - giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong khu vực - đã tăng 4,3% vào năm ngoái lên 132 tỷ USD, theo báo cáo GDP Thành phố năm 2016 của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ' ( BEA).

Văn Hóa Và Nghệ Thuật

Ohio có di sản văn hóa phong phú với nền nghệ thuật phát triển mạnh mẽ. Nơi đây được biết đến với các bảo tàng, nhà hát, lễ hội âm nhạc và di tích lịch sử. Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll ở Cleveland là một điểm thu hút văn hóa quan trọng, tôn vinh lịch sử nhạc rock.
Văn hóa Ohio chịu ảnh hưởng của những người Mỹ gốc Đức di cư bắt đầu định cư tại bang này vào giữa những năm 1800. Họ đã mang phương ngữ Midland đến Ohio, phương ngữ có nguồn gốc từ Pennsylvania và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Ohio thường được coi là hình ảnh thu nhỏ của văn hóa ngoại ô Mỹ. Những người Ohio được biết đến là những người lịch sự và lịch thiệp.
Nhóm tôn giáo đứng đầu Ohio là các nhánh của đạo tin lành và giáo hội Công giáo. Một nhóm nhỏ bao gồm đạo hồi, Do thái giáo và Nhân chứng Giê-hô-va.

Vẻ Đẹp Tự Nhiên

Ohio mang đến nhiều cơ hội giải trí ngoài trời. Nơi đây có cácc công viên tiểu bang, rừng và khu bảo tồn thiên nhiên, khiến nơi đây trở nên phổ biến với các hoạt động đi bộ đường dài, cắm trại và ngoài trời. Công viên Quốc gia Thung lũng Cuyahoga, nằm gần Cleveland, là một trong những viên ngọc tự nhiên của bang.
Công viên quốc gia Cuyahoga, được thành lập như một khu giải trí quốc gia vào năm 1974. Vào năm 2000, công viên được tái chỉ định là công viên quốc gia, có một di sản văn hóa phong phú. Công viên là nơi trú ngụ của hệ thực vật và động vật, mang lại cảm giác về thời gian đã qua và mang đến sự giải trí cũng như sự yên tĩnh cho người dân và du khách Ohio.

Thể Thao

Ohio đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá. Bang này là quê hương của các đội thể thao lớn, bao gồm Cleveland Browns (NFL), Cincinnati Bengals (NFL), Cleveland Cavaliers (NBA) và Cincinnati Reds (MLB). Bóng đá đại học cũng rất phổ biến, với Ohio State Buckeyes có một lượng người hâm mộ tận tâm và nhiệt thành.

Nông Nghiệp

Ohio có ngành nông nghiệp phát triển mạnh, sản xuất các loại cây trồng như ngô, đậu nành, lúa mì và các sản phẩm từ sữa. Nơi đây còn được biết đến với những vườn táo và vườn nho, khiến nơi đây trở thành nơi đóng góp đáng kể vào sản xuất lương thực của đất nước.
Thực phẩm và nông nghiệp là ngành số 1 của Ohio. Trên thực tế, 44% diện tích Ohio có đất nông nghiệp trù phú, với 80.000 trang trại có tổng diện tích 14.900.000 mẫu Anh (mỗi trang trại có diện tích trung bình là 206 mẫu Anh). Các gia đình sở hữu tới 99% trang trại ở Ohio. Ohio sản xuất hơn 200 loại cây trồng đa dạng, trong đó ngô và đậu tương đứng đầu danh sách.

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn