Đang tải...
 

Tổng Quan Về Chương Trình Đầu Tư Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng Quan Về Chương Trình Đầu Tư Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay, Chương trình Đầu tư Định cư châu Âu đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đón đầu được xu hướng này, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai Chương trình đầu tư Quốc tịch. Chương trình này hiện đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia bởi những ưu thế hấp dẫn mà nó mang lại. 

 
 

Đôi nét về đất nước Thổ Nhĩ Kỳ


Nguồn: Internet

Thổ Nhĩ Kỳ, tên chính thức là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, là một quốc gia xuyên lục địa. Phần lớn diện tích của Thổ nằm ở Tây Á, một phần nằm ở Đông Nam Âu. Thổ Nhĩ Kỳ giáp với các vùng biển lớn, bao gồm: Biển Đen, Địa Trung Hải, Aegea. Thổ Nhĩ Kỳ chính là ngã tư, cầu nối giữa châu Á và châu Âu. Chính vì điều này đã giúp Thổ có được một vị trí có tính chiến lược quan trọng.

Bên cạnh lợi nhuận thu được từ thương mại, Thổ Nhĩ Kỳ còn lấy du lịch làm trụ cột trong nền kinh tế quốc nội. Quốc gia này mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa và các cuộc di cư lẫn chinh phạt. Chính từ những cuộc chinh phạt trên đã để lại cho Thổ Nhĩ Kỳ những vết tích lịch sử còn tồn tại đến ngày nay, điều này thu hút một lượng lớn khách du lịch từ nhiều nơi đổ xô về Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài những công trình kiến trúc lịch sử thì Thổ Nhĩ Kỳ cũng thu hút khách du lịch bởi những lễ hội văn hóa đặc sắc như: Lễ hội Khinh khí cầu Cappadocia, lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Cappadocia. Liên hoan âm nhạc Quốc tế Istanbul, được tổ chức vào tháng 6, tháng 7 hàng năm. Khách tham quan sẽ có cơ hội chìm đắm vào không khí âm nhạc đa dạng, từ những buổi trình diễn nhạc cổ điển đến những vở ballet, opera hoành tráng được biểu diễn bởi những nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ


Nguồn: Internet

Để thu hút nguồn đầu tư nước ngoài và tăng cường phát triển nền kinh tế quốc nội, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai Chương trình Đầu tư Quốc tịch. Chương trình này còn được biết đến với tên gọi Thị Thực Vàng Thổ Nhĩ Kỳ, được chính phủ quốc gia này khởi động triển khai vào năm 2017. Đây là chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có quốc tịch và trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư vào dự án BĐS, một hình thức đầu tư đang có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Khi chương trình này được triển khai vào năm 2017 thì mức đầu tư được chính phủ Thổ đưa ra là khoảng 1 triệu USD. Nhưng vào ngày 18 tháng 9 năm 2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Quyết định 106 Quy định sửa đổi về việc áp dụng Luật quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, theo đó chính phủ quyết định điều chỉnh mức đầu tư xuống còn khoảng 250,000 USD. Việc điều chỉnh này đã tạo nên một sức hút lớn đối với các nhà đầu tư và tạo nên thế mạnh cạnh tranh của chương trình này với những chương trình khác của Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp,...

Tuy nhiên, khi tình hình chính trị thế giới có biến động mạnh mẽ bởi sự kiện Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine thì thế mạnh địa - chính trị của Thổ được phát huy một cách mạnh mẽ. Chính phủ Thổ trước tình hình này đã quyết định tăng mức đầu tư BĐS từ 250,000 USD lên 400,000 USD vào tháng 6 năm 2022. 

Ưu thế của Chương trình Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ


Nguồn: Internet

Ưu thế lớn nhất của chương trình này chính là nhà đầu tư cũng những người phụ thuộc (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi) sẽ trở thành công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, họ có quyền cư trú, sở hữu hộ chiếu và có quốc tịch. Chương trình Đầu tư này cho phép nhà đầu tư được quyền song tịch, ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể lựa chọn sinh sống tại Thổ hoặc tiếp tục sinh sống tại quốc gia hiện đang cư trú. Chính sách này không bắt buộc người tham gia bắt buộc phải cư trú tại Thổ.

Các yêu cầu phía Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra dành cho nhà đầu tư tương đối dễ dàng. Nhà đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành việc mua BĐS theo yêu cầu của chương trình, lý lịch tư pháp trong sạch, nếu nhà đầu tư đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì có thể làm hồ sơ tham gia chương trình. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh tài sản, có kinh nghiệm quản trị kinh doanh hay phải có ngoại ngữ.

Thổ Nhĩ Kỳ có những kết nối toàn cầu tốt khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể đến Canada, Nhật Bản, Hong Kong và hơn 177 quốc gia khác mà không cần xin thị thực. Điều này giúp cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự do đi lại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài được miễn thị thực các quốc gia kể trên, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trong quá trình làm đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Nếu Thổ có thể gia nhập EU thì phạm vi miễn thị thực có thể được mở rộng sang khối Schengen. Thổ có Hiệp ước Thị Thực E2 với Mỹ, theo đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có đủ điều kiện đăng ký cư trú tại Mỹ.

Kết luận

Chương trình Đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là chương trình đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Với mức chi phí phù hợp, nhà đầu tư cùng gia đình đã có thể sở hữu quốc tịch của Thổ và thị thực E2 của Mỹ chỉ thông qua 1 bước đầu tư. Những ưu thế trên đã giúp chương trình có sức cạnh tranh mạnh mẽ với các chương trình di trú châu Âu khác.
 

 

HOTLINE SAHA: 0978.439.795 - Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn