Đang tải...
 

Những Sự Thật Thú Vị Ở Oregon

Những Sự Thật Thú Vị Ở Oregon

Những Sự Thật Thú Vị Ở Oregon

Loài Hoa Biểu Tượng

Loài hoa biểu tượng của Oregon là Nho Oregon. Nho Oregon còn được gọi là Barberry lá Holly. Đây là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Tây Bắc Thái Bình Dương. Nho Oregon có những bông hoa màu vàng tươi vào mùa xuân và những quả mọng có vị đắng, màu xanh đậm, ăn được vào mùa thu.

Loài Chim Biểu Tượng

Vào năm 1927, chim chiền chiện miền Tây được bầu chọn là loài chim của bang. Bất chấp những hành động thay đổi loài chim của bang Oregon thành chim ưng biển miền Tây. Chim chiền chiện miền Tây vẫn là loài chim của bang Oregon trong gần 100 năm qua.
Chim chiền chiện miền Tây cũng là loại chim đại diện của bang Montana, Kansas, Nebraska, North Dakita và Wyoming.

Loài Cây Biểu Tượng

Cây đại diện của Oregon là linh sam Douglas. Linh sam Douglas được đặt tên theo tên nhà thực vật học người Scotland David Douglas, ông là người đã tới Oregon để ghi chép và thu thập các loài thực vật mới ở Bắc Mỹ.
David Dougas đã gửi hạt giống này đến trồng gần nơi sinh của ông tại Cung điện Scone. Loại cây khổng lồ này cùng với các loại cây lá kim khác vẫn đang sống và phát triển trong vườn của cung điện Scone.

Loài Cá Biểu Tượng

Loại cá đại diện cho tiểu bang là cá hồi Chinook. Loại cá này nặng tới 50 pound. Đây là loài cá hồi lớn nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Cá hồi Chinook đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và lịch sử bộ lạc trong khi vực, đặc biệt là ở Hẻm núi và lưu vực sông Columbia – nơi có nguồn cá dồi dào trong lịch sử.

Bang “Hải Ly”

Bang Oregon còn được gọi là bang “hải ly”. Hải ly có mặt phong phú trong lịch sử ở Oregon. Vào năm 1969, hải ly được tuyên bố là động vật của bang. Chú hải ly cũng được xem là linh vật của Đại học Bang Oregon “Go Beavs” (Tiến lên nào những chú hải ly.

Thủ Phủ Oregon

Thủ phủ của tiểu bang Oregon là Salem. Salem là thành phố lớn thứ ba ở Oregon. Bộ lạc Kalapuya bản địa đã đặt tên cho khu vực này là “Chimikiti”, có nghĩa là “nơi gặp gỡ hoặc nơi nghỉ ngơi”. Bên cạnh đó, từ Salem còn có nghĩa là “hòa bình” trong ngôn ngữ Do Thái.
Salem nằm trong thung lũng Willamette, một trong những vùng nông nghiệp màu mỡ và có năng suất cao nhất trên thế giới.

Dân Số Oregon

Dân số của Oregon là 4,3 triệu. Đây là tiểu bang đông dân thứ 27 ở Hoa Kỳ và là tiểu bang có diện tích lớn thứ 9 ở Hoa Kỳ. Mật độ dân số trung bình ở Oregon là 39,9 người trên mỗi dặm vuông.

Thành Phố Lớn Nhất Oregon

Thành phố lớn nhất của Oregon là Portland. Slogan của Portland là “Keep Portland Weird”. Điều này đã thể hiện được bầu không khí độc đáo, đầy tính nghệ thuật và sôi động của thành phố.
Với dân số khoảng 650,000 người, Portland là một cộng đồng đa màu sắc chứa đựng nhiều điều thú vị. Có thể nhắc đến hiệu sách độc lập lớn nhất thế giới Powell’s Books hay khu chợ Portland Saturday Market.

Du Lịch Ở Oregon

Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Oregon. Nằm giữa đường bờ biển tuyệt đẹp, những thành phố rộng lớn và hàng tá những cảnh quan ngoài trời thú vị. Oregon là điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, công viên quốc gia Oregon – Crater Lake National Park mỗi năm đón tiếp khoảng 500,000 du khách ghé thăm.

Thành Phố Thân Thiện Với Xe Đạp

Portland là địa điểm “thân thiện” với người đi xe đạp. Với 385 dặm đường xe đạp xanh mướt. Con đường này ước tính có trị giá khoảng 60 triệu đô. Đặc biệt, con đường này được 6% người dân đi lại để đi làm.

Công Viên Nhỏ Nhất Thế Giới

Oregon là nhà của công viên nhỏ nhất thế giới. Công viên Mill Ends Park được thành lập vào năm 1946 bởi Dick Fagan được xem là công viên nhỏ nhất thế giới. Công viên tọa lạc tại dải phân cách ở trung tâm thành phố Portland. Toàn cảnh công viên chỉ thu bé lại bằng một cái cây và 2 feet đất (60,96 cm).

Vườn Hoa Hồng Cổ Nhất Hành Tinh

Đây cũng là nơi có khu vườn hoa hồng cổ nhất trên hành tinh. Đó là vườn quốc gia hoa hồng Portland (Portland International Rose Test Garden) với hơn 10,000 đóa hoa hồng khoe sắc từ đầu tháng 5 đến tháng 10.  
Mục đích cơ bản khi tạo ra khu vườn này là phục vụ cho mục đích thử nghiệm những giống hoa hồng mới. Vào thuở ban đầu, khi chiến tranh thế giới đang nổ ra, những nhà lai tạo giống đã gởi những giống hoa hồng trên toàn thế giới đến Portland để thử nghiệm.

Thác Nước Tại Dòng Sông Columbia

Có hơn 90 thác nước dọc dòng sông Columbia. Dòng sông Columbia được biết đến là có thác nước cao nhất quốc gia. Quý Khách hàng có thể đi dọc quốc lộ 30 (hay còn gọi là Hành lang thác nước) để ngắm các thác nước ở hẻm núi sông Columbia như thác Wahclella, thác Lower Oneonta, Multnomah và thác Wahkeena.
Oregon có 5 ngọn núi lửa: núi Hood, núi Jefferson, Newberry, Three Sisters và Crater Lake. Trong đó, ngọn núi Hood là đỉnh núi cao nhất Oregon. Ngọn núi có độ cao 3,425m và đây là ngọn núi được dân leo núi săn đón nhiều thứ hai thế giới (chỉ đứng sau núi thiêng Fujiyama của Nhật Bản).
Vụ phun trào lớn cuối cùng của ngọn núi Hood là ngày 21 tháng 9 năm 1865. Ngày nay, ngọn núi chủ yếu là nơi để mọi người thực hiện những hoạt động giải trí ngoài trời.

Công Viên Quốc Gia Crater Lake National Park

Ở Oregon có một công viên quốc gia Crater Lake National Park. Đây là nơi có hồ sâu nhất Oregon. Đó là hồ Crater, có độ sâu 1,949 feet. Hồ nằm đỉnh dãy núi Cascade, cách Thái Bình Dương 100 dặm (160km) về phía đông.
Hồ nằm bên trong một miệng núi lửa, được tạo ra khi ngọn núi Mazama cao 3,660 mét sụp đổ cách đây 7.700 năm sau một vụ phun trào lớn.

Tiểu Bang Có Các Bộ Lạc Được Công Nhận

Tiểu bang có 9 bộ lạc được liên bang công nhận. Đó là bộ lạc Burns Paiute, liên minh bộ lạc Coos, Lower Umpqua và Siuslaw, bộ lạc người da đỏ Coquille, nhóm người Cow Creek của bộ lạc người da đỏ Umpqua, bộ lạc liên minh người da đỏ Grand Ronde, bộ lạc Klamath, các bộ lạc liên minh của người da đỏ Siletz, các bộ lạc liên minh của khu bảo tồn người da đỏ Umatilla, và khu bảo tồn suối nước nóng.
Mỗi bộ lạc bản địa ở bang Oregon đều có chính phủ, truyền thống, văn hóa và giá trị riêng.

Trường Học Tại Oregon

Ở Oregon có 7 ngôi trường công
Bao gồm,
 1. Eastern Oregon University (EOU), La Grande
 2. Oregon Institute of Technology (OIT), Klamath Falls and Wilsonville
 3. Oregon State University (OSU), Corvallis and Bend
 4. Portland State University (PSU), Portland
 5. Southern Oregon University (SOU), Ashland
 6. University of Oregon (UO), Eugene
 7. Western Oregon University (WOU), Monmouth
Oregon cũng có 17 trường cao đẳng cộng đồng và 18 trường cao đẳng và đại học tư thục.

Đường Mòn Oregon

Là nguồn cảm hứng của tựa game huyền thoại Oregon Trail Game, đường mòn Oregon là con đường dài 2000 dặm từ hướng Missouri đến thành phố Oregon, được những người tiên phong mở lối vào giữa năm 1800.
Đường mòn Oregon là con đường được đi lại nhiều nhất trong lịch sử mở rộng về phía Tây Hoa Kỳ.

Biên Giới Oregon

Đường mòn Oregon mang theo hàng nghìn thương nhân, những lái buôn,…đến sinh sống tại đây. Điều này đã hình thành nên lãnh thổ của Oregon trên vùng đất đầu tiên có người Mỹ bản địa sinh sống.
Lãnh thổ bây giờ của Oregon bao gồm các khu vực là Idaho, Oregon, Montana, Washington, Wyoming và một phần của British Columbia.

Oregon Là Quê Hương Của Ba Đội Bóng Quan Trọng

Ba đội bóng đó là Portland Trail Blazers, Portland Timbers và Portland Thorns FC.
Oregon cũng có 4 đội thuộc NCAA Divison I và II bao gồm Oregon Ducks, Oregon State Beavers, Portland Pilots, Portland State Vikings và Western Oregon Wolves,

Nike Được Thành Lập Ở Beaverton, Oregon

Huấn luyện viên điền kinh Bill Bowerman tại Đại học Oregon và học trò cũ Phil Knight đã thành lập Nike vào năm 1964.
Nike ban đầu được gọi là Blue Ribbon Sports và được đổi tên thành Nike vào năm 1978, cùng với sự xuất hiện của logo “Swoosh” mang tính biểu tượng.

Kem Tillamook Oregon

Vào năm 1851, những người châu Âu đầu tiên đặt chân đến thung lũng Tillamook. Nơi đây có những đồng cỏ xanh mướt và mưa thường xuyên. Vì vậy, người dân đã nuôi bò để lấy sữa.
Từ đây thương hiệu kem Tillamook ra đời. Ngày nay công ty kem và pho mát Tillamook đã thu hút hàng nghìn khách hàng trung thành và các khách du lịch đến các cửa hàng tạp hóa địa phương. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan xưởng làm kem của Tillamook.

Oregon Là Nhà Của Những Thị Trấn Ma Ở Hoa Kỳ

Có hơn 200 thị trấn ma ở Oregon. Phần lớn những ngôi làng ma này là các trại khai thác mỏ hoặc khai thác gỗ đã bị bỏ hoang sau khi khu vực này được cho là không còn tài nguyên để khai thác.
Với một số người, các thị trấn ma của Oregon là nơi để suy ngẫm về quá khứ và lịch sử của bang. Đối với một số người, những thị trấn ma và những địa điểm bị bỏ hoang của Oregon là những địa điểm ma ám kỳ dị.
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn