Đang tải...
 

Malta - Sức Hút Di Trú Từ Quốc Đảo Nhỏ Bé

Malta - Sức Hút Di Trú Từ Quốc Đảo Nhỏ Bé

Di trú gần đây đã không còn là một mục tiêu quá xa lạ đối với tất cả người. Trước đây, mọi người thường nghĩ đến Mỹ, Úc, Canada là điểm đến cho kế hoạch di trú của họ. Nhưng hiện nay, châu Âu đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong lĩnh vực này. Ngày càng có nhiều người quan tâm hơn về các chương trình di trú của châu Âu, trong đó nổi bật nhất là Chương trình Đầu tư Định cư Malta (MPRP).

Di trú là gì?

Nguồn: Internet

Để có thể hiểu được các chương trình di trú đang được triển khai trên nhiều khu vực của châu Âu, chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm: “Di trú”. Theo lý giải của các từ điển Oxford, Cambrigde, Bách khoa Britannica thì ta có thể hiểu  Di trú là quá trình di chuyển của một cá nhân hoặc tập thể đến sinh sống ở một quốc gia mới một cách lâu dài, từ đó họ trở thành thường trú nhân hoặc là công dân của quốc gia đó.
Trong các chương trình di trú hiện nay của châu Âu, Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) được đánh giá là một chương trình di trú hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư.

Malta - Trái tim của Địa Trung Hải

Nguồn: Internet

Malta là một quốc gia Nam Âu, cách đảo Sicily (Ý) khoảng 81 km về phía nam, ngoài vị trí gần với Ý thì Malta còn nằm gần Libya và Tunisia. Tên gọi “Trái tim của Địa Trung Hải” có lẽ xuất phát từ chính vị trí địa lý của Malta, quốc đảo này tọa lạc chính xác ngay vị trí trung tâm của biển Địa Trung Hải. Chính điều này đã góp phần tạp nên sức hút của quốc đảo này.
Malta có khí hậu Địa Trung Hải với thời tiết ấm áp quanh năm, với hơn 300 ngày nắng ấm mỗi năm. Chính nhờ khí hậu này đã giúp Malta trở thành lựa chọn hàng đầu cho những kỳ nghỉ dưỡng của các ngôi sao nổi tiếng cũng như gia đình Hoàng gia Anh. Bên cạnh đó, các đạo diễn Hollywood cũng ưa thích việc lựa chọn Malta làm địa điểm quay chính cho các bộ phim bom tấn của mình như Game of Thrones, Troy,...

Chương trình Thường trú nhân Malta

blue and yellow boat on water near brown concrete building during daytime
Nguồn: Internet

Chương trình Thường trú nhân Malta (Malta Permanent Residence Programme - MPRP) là chương trình di trú nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay bởi những lợi ích hấp dẫn mà nó mang lại cho người tham gia. Chương trình MPRP có nguồn gốc từ năm 1960 tại Malta. Tiền đề cho chương trình này là một chương trình hưu trí được triển khai nhằm cho phép những người nghỉ hưu Anh có thể chuyển đến Malta, nhận tiền lương hưu ngay tại Malta Chương trình hưu trí này đã phát triển và chuyển thành các chương trình khác nhau. Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) năm 2021 được phát triển trên nền tảng của Chương trình Thị thực Định cư Malta (Malta Residence Visa Programme - MRVP) khi chương trình trên không còn chấp nhận các đơn đăng ký gửi về. Năm 2021, Chương trình Thường trú nhân Malta được triển khai thông qua Thông báo pháp lý 121 năm 2021, cho phép tất cả mọi cá nhân không phải là công EU/EEA có cơ hội đăng ký Chương trình Thường trú nhân Malta.
Từ khi được triển khai năm 2021, Chương trình MPRP luôn được đánh giá là chương trình thường trú nhân hấp dẫn bởi lợi thế cho phép các cá nhân tìm kiếm cơ hội có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại một quốc gia thuộc Khối Schengen. Đặc biệt, MPRP được đánh giá là đặc biệt hấp dẫn đối với những người về hưu, doanh nhân, hoặc những ai đang tìm kiếm một môi trường sống thuận lợi, chất lượng.

Malta - Thành viên của Liên minh châu Âu (EU)

blue flag on top of building during daytime
Nguồn: Internet

Năm 2004, Malta chính thức trở thành thành viên của EU. Việc trở thành một thành viên của khối liên minh này đã giúp Malta có một nền chính trị ổn định và được bầu chọn là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.
Ngoài sự ổn định trong chính trị, an ninh xã hội thì Malta còn được hưởng các quyền lợi mà EU mang lại, bao gồm: tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên, tự do lưu thông hàng hóa, và đặc biệt là sử dụng chung đồng tiền Euro. Điều này không chỉ giúp cho nền kinh tế Malta ổn định mà còn giải quyết được nhiều vấn đề trong hoạt động thương mại kinh tế. Việc sử dụng chung đồng tiền còn giúp việc học tập, sinh sống và làm việc trở nên đơn giản hơn với người dân Malta khi đến các quốc gia khác để học tập, làm việc.

Miễn thị thực trong khu vực Schengen


Nguồn: Internet

Malta là thành viên của khu vực Schengen (Schengen Area), điều này giúp người dân có quyền tự do di chuyển giữa các quốc gia thành viên mà không cần phải xin thị thực, giảm thiểu các thủ tục rườm rà, loại bỏ việc kiểm soát hộ chiếu tại biên giới. Người có thẻ PR của Malta có thể xin thị thực du lịch Schengen. Khi có được thị thực thì có thể lưu trú không quá 90 ngày và có quyền nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. . Nhờ đó tạo điều kiện thuận lõi cho việc học tập, làm việc cho những công dân của Malta.

Khối thịnh vượng chung


Khối Thịnh vượng chung Anh – Wikipedia tiếng Việt
Nguồn: Internet
Khối thịnh vượng chung là Hiệp hội hội Liên Chính phủ của 54 quốc gia, thành viên bao gồm Anh Quốc và các quốc gia thuộc địa ngày xưa của Anh. Malta là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung bởi trong quá khứ quốc gia này từng là thuộc địa của Anh. Khối liên minh này thúc đẩy nhiều hình thức hợp tác trên nhiều lĩnh vực đa dạng: : kinh tế và thương mại; giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường,... Nhưng nổi bật nhất là lĩnh vực giáo dục bởi những ưu thế mà nó mang lại.
Việc Malta là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung đồng nghĩa với việc bằng cấp của quốc gia này sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia khác như Anh, Canada, Úc,... và có hệ thống giáo dục đặc trưng của Anh Quốc và sử dụng tiếng Anh trong giáo dục. Đặc biệt, Anh cho phép công dân của hầu hết các quốc gia thành viên trong Khối được đến và ở lại Anh với mục đích du lịch hoặc học tập lên đến 6 tháng mà không cần xin thị thực.

Kết luận

Malta, một quốc đảo tuy nhỏ bé những lại có những đặc sắc rất riêng biệt, tạp ra một sức hút đặc biệt. Với những ưu thế nổi bật kể trên của quốc gia này, Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) trở nên rất nổi bật và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang có mong muốn tìm nơi định cư lâu dài ở châu Âu.
 

HOTLINE SAHA: 0978.439.795 - Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn