Đang tải...
 

Khám Phá Về IRCC

Khám Phá Về IRCC

Khám Phá Về IRCC 

IRCC (Immigration, Refugees, and Citizenship Canada), được biết đến là Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada, là cơ quan chính phủ đảm trách những vấn đề về di trú và tị nạn tại Canada.
Đây là cơ quan quan trọng hàng đầu trong việc xử lý các hồ sơ định cư Canada. Hôm nay, Quý Khách hàng hãy cùng SAHA tìm hiểu về cơ quan đặc biệt này qua bài viết Khám Phá Về IRCC nhé!

Lịch Sử Của IRCC

Từ khi đạo luật Quốc tịch được ban hành, đạo luật đã chính thức hóa ý thức về chủ nghĩa dân tộc và bản sắc Canada đối với công dân của mình. Theo Đạo luật Bắc Mỹ của Anh năm 1867, cơ quan liên bang và cơ quan & ủy bang cấp tỉnh bang.
Tên gọi của cơ quan đảm trách vấn đề nhập cư, tị nạn, quốc tịch qua từng thời kỳ
Tên Cơ Quan Năm Hoạt Động Mô Tả
Sở Nội vụ 1873-1936 Quản lý chương trình định cư và phát triển miền Tây Canada, sau đó là Alberta, Saskatchewan và Manitoba
Bộ Di trú và Thuộc địa 1917-1936 Đây là cơ quan tiền thân của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada.
Bộ Mỏ và Tài nguyên 1936-1950  
Bộ Quốc tịch và Di trú 1950-1966  
Bộ Nhân lực và Di trú 1966-1977  
Bộ Ngoại giao và Quốc tịch 1966-1991  
Bộ Việc làm và Di trú 1977- 1991  
Bộ Đa văn hóa và Quốc tịch 1991-1994  
Bộ Quốc tịch và Di trú Canada 1994-2015  
Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada 2015-nay  
 

3 Trụ Cột của IRCC

Di Trú

Khía cạnh “di trú” là một trong những khía cạnh quan trọng của Bộ. Nó ám chỉ những nỗ lực của chính phủ Canada nhằm thiết kập và duy trì chính sách chào đón người nhập cư.
Với mong muốn phát triển kinh tế, thu hút người lao động trên toàn cầu đến sinh sống và cống hiến cho Canada. Di trú dự đoán sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong các chính sách ở Canada trong những năm tới.
Các chương trình Di trú của IRCC là một trong những “cửa ngỏ” phổ biến nhất để nhập cư vào quốc gia nào.
3 “cửa ngỏ” đó là là:

Lao động

Lực lượng lao động là động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Do dân số già và tỷ lệ sinh thấp của Canada nên đất nước này luôn có nhu cầu về nhân lực từ nước ngoài. Từ những nhân lực phổ thông cho đến những nhân lực lành nghề, có kỹ năng và ngôn ngữ vững chắc.
Có 2 dạng chương trình lao động phổ biến ở Canada:
  1. Express Entry: Một hệ thống dựa trên điểm để quản lý đơn xin nhập cư cho người lao động có tay nghề. Nó bao gồm Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Program), Chương trình Thương mại tay nghề Liên bang (Federal Skilled Trades Program) và Lớp Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class).
  2. Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP): Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể đề cử cá nhân thường trú dựa trên kỹ năng và khả năng đóng góp của họ cho nền kinh tế địa phương.
Gia đình
Gia đình hạnh phúc cũng là nền tảng của văn hóa và kinh tế Canada. Vì vậy Canada chào đón người thân của công dân và thường trú nhân Canada. Việc cho phép người thân thiết lập cuộc sống ở Canada mang lại cho các gia đình sự hỗ trợ về mặt tinh thần mà họ cần để phát triển trong xã hội và nền kinh tế Canada.
Công dân Canada và thường trú nhân có thể bảo lãnh các thành viên gia đình, bao gồm vợ/chồng, bạn đời, con cái phụ thuộc, cha mẹ và ông bà đến Canada.
Người tị nạn hoặc những người đáng được quan tâm nhân đạo
Là một trong những quốc gia coi trọng tính “nhân văn”, Canada có trách nhiệm  đạo đức bảo vệ những người tị nạn thoát khỏi sự đàn áp và những khó khăn khác.
Một trong những ví dụ cho thấy Canada coi trọng nhân loại là Huân chương Nansen của Liên hợp quốc - vinh dự cao nhất của Liên hợp quốc dành cho những người đã thể hiện sự xuất sắc trong việc hỗ trợ người tị nạn cho người dân Canada.

Tị nạn

“Tị nạn” của IRCC mang hai ý nghĩa. Thứ nhất, trong những năm gần đây, tình trạng bất ổn và bạo lực ở một số nơi đã làm tăng số lượng người tị nạn trên toàn thế giới. Những người và gia đình này đã phải di dời và thường ở trong hoàn cảnh rất bấp bênh. Tính đến tháng 6 năm 2015, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn ước tính có 60 triệu người tị nạn trên toàn thế giới.
Lý do thứ hai cần xem xét là chính quyền hiện tại đã giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và tận tâm. Theo Trudeau và các thành viên chủ chốt khác của Đảng Tự do, việc tăng số lượng người tị nạn định cư ở Canada và cung cấp thêm nguồn lực để đảm bảo an ninh lâu dài cho người tị nạn và tiếp cận các cơ hội là điều tốt nhất cho Canada và những người tị nạn nước ngoài.
Để đủ điều kiện nhận quy chế tị nạn ở Canada, các cá nhân phải ở bên ngoài quê hương của họ và có mối lo sợ chính đáng về việc bị ngược đãi. Theo Công ước Geneva, cuộc đàn áp phải được thúc đẩy bởi chủng tộc, quốc tịch, thành viên của một nhóm xã hội cụ thể hoặc hệ tư tưởng chính trị.
Tuy nhiên, việc hiểu ít nghiêm ngặt hơn về cuộc đàn áp được dự đoán trước cũng có thể dẫn đến tình trạng tị nạn. Ví dụ, Canada thừa nhận rằng phụ nữ có thể bị bức hại vì giới tính của họ và định nghĩa về người tị nạn nên được mở rộng để bao gồm kiểu bức hại này. Vô số tình huống có thể khiến một người trở thành người tị nạn.
Quốc tịch
Khía cạnh còn lại của chính sách nhập cư của Canada là cơ quan cung cấp con đường trở thành công dân cho những người muốn trở thành công dân Canada và chính thức gia nhập gia đình Canada.

Cơ Sở Vật Chất

IRCC vận hành một mạng lưới lớn các "Trung tâm Quốc tịch và Nhập cư" trên khắp Canada như Trung tâm Xử lý Hồ sơ (CPC), Văn phòng Tiếp nhận Tập trung (CIO) và Trung tâm Hỗ trợ Hoạt động (OPC), cũng như một số đại sứ quán quan trọng, các cơ quan cấp cao, và lãnh sự quán ở nước ngoài.
Trong Canada
Cơ quan Địa điểm Mô tả
Trung tâm Xử lý Hồ sơ Edmonton,
Alberta
Tập trung vào việc xử lý thị thực cư trú tạm thời, từ việc gia hạn ngày hết hạn, thị thực sinh viên đến đơn xin thường trú của những người được bảo vệ, người tị nạn, người chăm sóc sống cùng nhà và người lao động theo "Chăm sóc trẻ em và chăm sóc người có y tế cao". Nhu cầu" và đồng thời xử lý các khoản phí cho quyền thường trú.
Mississauga,
Ontario
Chấp nhận tất cả các đơn đăng ký chương trình tài trợ gia đình, cả trong và ngoài Canada.
Ottawa,
Ontario
Chịu trách nhiệm xử lý thị thực du lịch chỉ trong Canada và chỉ giới hạn cho người lao động nước ngoài tạm thời và thị thực sinh viên đáp ứng các yêu cầu về tình trạng hợp lệ. CPC-O xử lý các đơn đăng ký thường trú tại Canada và từ Hoa Kỳ đáp ứng yêu cầu theo các thủ tục tiêu chuẩn do trung tâm xử lý hồ sơ ở Mississauga và văn phòng tiếp nhận ở Sydney đặt ra.
Trung tâm xử lý hồ sơ và Văn phòng tiếp nhận tập trung Sydney
Nova Scotia
Chịu trách nhiệm cấp thẻ thường trú cho người sở hữu lần đầu cũng như gia hạn. Văn phòng tiếp nhận của trường xử lý tất cả các đơn xin cấp tất cả các loại thị thực làm việc và đơn đăng ký các chương trình đề cử cấp tỉnh trên khắp Canada. Văn phòng Nova Scotia cũng chịu trách nhiệm xử lý tất cả các loại đơn xin nhập quốc tịch.
Trung tâm hỗ trợ hoạt động Ottawa,
Ontario
Hoạt động cụ thể trên các đơn xin giấy phép lao động cho Kinh nghiệm quốc tế, "Xác minh tình trạng hoặc VOS", đơn đăng ký trực tuyến của người tạm trú, thay thế tài liệu tạm trú và sửa đổi tài liệu nhập cư
Quốc tế
Các đại sứ quán và cơ quan lãnh sự Canada trên khắp thế giới đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công dân của mình khi ở nước ngoài. Có những quốc gia được xác định ở các khu vực khác nhau trên toàn cầu có vị trí chiến lược và đóng vai trò là trung tâm xử lý hồ sơ cho sinh viên, cư dân tạm thời, du khách, người tị nạn và đơn xin thị thực nhập cư.
Service Canada chịu trách nhiệm về một số hoạt động nội địa của Bộ, trong khi Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada kiểm soát việc thực thi và kiểm soát nhập cảnh tại các cảng nhập cảnh.
IRCC vẫn chịu trách nhiệm thiết lập các chính sách và xử lý thị thực thường trú và tạm trú, bảo vệ người tị nạn và đơn xin quốc tịch.

Kết Luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Khám Phá Về IRCC . Mong rằng qua bài viết, Quý Khách hàng đã có thể hiểu rõ về lịch sử của cơ quan quan trọng này. Bên cạnh đó, có thể hiểu rõ về những trụ cột quan trọng của IRCC.
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn