Đang tải...
 

Hy Lạp - Bảo Tàng Đặc Biệt

Hy Lạp - Bảo Tàng Đặc Biệt

Hy Lạp là một quốc gia nổi tiếng khi sở hữu nhiều quan cảnh tuyệt đẹp với những bãi biển xanh ngắt như muốn hòa làm một với bầu trời. Bên cạnh đó là những hòn đảo xinh đẹp và khí hậu ấm áp. Hy Lạp còn được xưng tụng là “Cái nôi của nền văn minh phương Tây”. Đất nước này còn nổi tiếng với rất nhiều những di tích cổ. Theo UNESCO, Hy Lạp có tới 18 di tích được vinh danh Di sản thế giới. Điều này đã giúp Hy Lạp trở thành một bảo tàng đặc biệt trên thế giới, khi các di tích tại đây đều mang giá trị lịch sử rất cao.

Acropolis, Athens


Nguồn: Internet

Acropolis là một tòa thành cổ ở Hy Lạp, tọa lạc vị thủ đô Athens. Thành Acropolis được mệnh danh là Trái tim của Hy Lạp, bởi khi ta đứng ở bất kỳ nơi nào trên khắp Athen, ta đều có thể thấy được Acropolis. Tòa thành này tọa lạc trên một ngọn đồi cao 156m. Đây là quần thể di tích nguyên vẹn nhất mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng, bao gồm Đền Parthenon, Đền Erechtheion, Cổng Propylaia, Đền Athena Nike và Nhà hát Odeion. Acropolis được hoàn thành vào thế kỷ V TCN.

Di chỉ khảo cổ Aigai (ngày nay là Vergina)

Nguồn: Internet

Thị trấn Aigai (ngày nay là Vergina) là thủ đô đầu tiên của vương quốc Macedonia. Aigai được phát hiện vào thế kỉ XI, gần Vergina miền Nam Hy Lạp. Các nhà khảo cổ phát hiện một cung điện và nhiều ngôi mộ cổ. Trong số các ngôi mộ đó có một ngôi mộ được cho là của vua Philip II (cha của Alexander Đại đế).

Di chỉ khảo cổ Delphi

Nguồn: Internet

Di chỉ khảo cổ Delphi nằm ở nằm thị trấn Delphi vùng Phocis miền Trung Hy Lạp. Quần thể di tích này nằm ở độ cao 500 - 700m so với mặt nước biển. Delphi được phát hiện vào năm 1893 bởi các nhà khảo cổ người Pháp. Địa điểm quan trọng nhất ở Delphi chính là đền thờ thần Apollo.

Di tích khảo cổ Mystras

Nguồn: Internet

Mystras “Kỳ quan của Morea” nằm ở phía Đông Nam Peloponnese. Mystras được xây dựng vào năm 1249 bởi hoàng tử William II de Villehardouin của Acheae. Trong quá khứ, Mystras từng là trung tâm quyền lực của đế chế Byzantine. Kiến trúc Mystras chịu ảnh hưởng của trường phái kiến trúc Helladic của Byzantine cùng với kiến trúc của Constantinople.

Di tích khảo cổ Olympia

Nguồn: Internet

Olympia là địa điểm khảo cổ nằm ở Tây Bắc Peloponnese, vào thế kỉ X TCN, nơi đây là nơi thờ phụng thần Zeus. Olympia là trung tâm tôn giáo và thể thao lớn ở Hy Lạp cổ đại, tại đây ngoài đền thờ Zeus còn có đền thờ của Hera, Prytaneion, Bouleuterion. Ngoài các đền đài, nơi đây còn là nơi tổ chức kỳ đại hội Olympic đầu tiên của thế giới vào năm 776 TCN.

Di tích khảo cổ Philippi

Nguồn: Internet

Philippi nằm ở phía Đông Bắc Hy Lạp, trên tuyến đường cổ đại nối châu Âu và châu Á - Via Egnatia. Thành phố Philippi được thành lập vào năm 356 TCN bởi vua Philip II. Sau chuyến thăm của Sứ đồ Paul vào năm 49 - 50 công nguyên, Philippi trở thành trung tâm đức tin Cơ đốc giáo.

Di tích khảo cổ Mycenae và Tiryns

Nguồn: Internet

Các địa điểm khảo cổ ở Mycenae và Tiryns là những tàn tích của 2 thành phố vĩ đại nhất của nền văn minh Mycenaean, nằm ở Đông Bắc Peloponnese. Ở Tiryns, những bức tường bằng đá cao 13m và dày 8m, bằng cách lồng ghép các tảng đá khổng lồ lại với nhau. Chính sự sáng tạo và quy mô phi thường này, kỹ thuật xây dựng trên được gọi “Cyclopean” - tên vị của các vị thần khổng lồ Cyclop trong thần thoại Hy Lạp.

Thành phố thời trung cổ Rhodes

Nguồn: Internet

Thành phố tọa lạc tại đảo Rhodes - hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Dodencanese. Đây là một quần thể kiến trúc cổ được bao quanh bởi các tường thành. Các di tích nổi tiếng của Rhodes bao gồm: Vệ thành Lindos, Vệ thành Rhodes, Lâu đài Monolithos, Kritina. Rhodes nổi tiếng khi sở hữu 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại: Tượng thần mặt trời Rhodes.

Các nhà thờ Daphni, Hosios Loukas và Nea Moni của Chios

Nguồn: Internet

Các tu viện trên tuy có vị trí địa lý cách xa nhau, nhưng cả 3 trên đều có chung một kiểu kiến trúc, thẩm mỹ giống nhau. Các nhà thờ được xây dựng trên một nền đất hình vuông và được trang trí bằng đá cẩm thạch. Đặc trưng của 3 nhà thờ là đặc trưng của thời kỳ vàng son thứ hai của nghệ thuật Byzantine.

Khu bảo tồn Asklepios tại Epidaurus


Nguồn: Internet

Nằm tại thung lũng Peloponnese, đền thờ của vị thần y học Asklepios là trung tâm chữa bệnh nổi tiếng nhất của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Địa điểm này bao gồm các tòa nhà lớn dùng để làm nơi thờ Asklepios, Tholos, Abaton,... Không chỉ là nơi thần cúng mà nơi đây còn có các khu vực nhà hát, thư viện, nhà tắm, bệnh viện,... Kiến trúc của Asklepios là một ví dụ điển hình cho kiến trúc Hy Lạp cổ.

Pythagoreion và Heraion của Samos

Nguồn: Internet

Đảo Aegean là nơi sinh sống của nhiều nền văn minh, Pythagoreion là thành phố của cường quốc hải cảng Samos. Nổi tiếng nhất là đường hầm Eupalinus để dẫn nước vào thành phố. Ngoài ra, đền Hera vĩ đại là một đền thờ có chiều dài 100 ft. Pythagoreion và Heraion là một minh chứng cho tinh thần Ionian.

Di tích Paleochristian và Byzantine của Thessalonika

Nguồn: Internet

Thessalonika là một trong những trung tâm truyền bá Cơ đốc giáo đầu tiên. Tại đây có nhiều di tích về các nhà thờ từng được xây dựng tại nơi này. Bao gồm: Nhà thờ thánh Sophia, Nhà thờ Chúa cứu thế,...

Đền Apollo Epicurius tại Bassae


Nguồn: Internet

Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ V TCN vào thời kỳ đỉnh cao của nền văn minh Hy Lạp, là nơi thờ cúng thần mặt trời Apollo. Kiến trúc của ngôi đền là một minh chứng cho kiến trúc Hy Lạp cổ điển. Ngôi đền là sự pha trộn giữa 3 trường phái kiến trúc bao gồm: Doric, Ionic và Corinthian. Khi được tìm thấy vào năm 1765, hiện trạng của ngôi đền vẫn còn rất tốt và nguyên vẹn.

Thị trấn cổ Corfu

Nguồn: Internet

Corfu “Trái tim của biển Ardiatic”, hòn đảo Corfu là chịu ảnh hưởng nhiều nền văn hóa khác nhau. Các điểm nổi tiếng của thị trấn bao gồm: Pháo đài cổ, Cung điện St. Michael và St. George,...

Núi Athos

Nguồn: Internet

Núi Athos tọa lạc tại bán đảo thứ ba của Halkidiki (Hy Lạp). Đây là một thánh địa linh thiêng, nơi đây có khoảng 20 tu viện và khoảng 2000 thầy tu sinh sống ở đây. Ngoài vẻ đẹp của núi Athos, điều gây tò mò nhất chính là quy định cấm phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái, thậm chí là đàn ông không có râu. Những đối tượng bị cấm phải cách xa khu vực 500m, luật lệ trên đã tồn tại hơn 1000 năm và hiện vẫn được áp dụng nghiêm ngặt. 

 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn