Đang tải...
 

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam không gắn chíp chính thức cấp từ 1/7/2022

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam không gắn chíp chính thức cấp từ 1/7/2022

Từ ngày 1/7/2022, mẫu hộ chiếu phổ thông Việt Nam không gắn chíp đã chính thức được thực hiện.  Theo đó, với mẫu hộ chiếu cũ, cấp trước 1/7/2022, công dân tiếp tục sử dụng đến khi hết thời hạn quy định có ghi trong hộ chiếu. Đối với mẫu hộ chiếu cũ cấp sau 1/7/2022 sẽ không có giá trị sử dụng.
Mẫu hộ chiếu mới ngay khi được phổ biến rộng rãi đã thu hút sự quan tâm của cả nước. Được biết, so với mẫu cũ, mẫu mới sẽ khó làm giả, các kỹ thuật bảo an cũng được đảm bảo hơn. Về mặt thiết kế, cuốn hộ chiếu mới được thay bằng màu xanh tím thay vì xanh lá cây. Ngoài thay đổi màu sắc bên ngoài, các trang bên trong cuốn hộ chiếu mới cũng được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Mẫu hộ chiếu phổ thông không gắn chíp của Việt Nam.
Các hình ảnh được thể hiện trong mẫu hộ chiếu mới là các hình tượng về chủ quyền quốc gia, phong cảnh, di sản văn hoá nổi tiếng của Việt Nam như: Bến cảng Nhà Rồng, Thánh địa Mỹ Sơn, Cột cờ Lũng Cú, Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Phố cổ Hội An, Đền Hùng…
Ngoài mẫu hộ chiếu phổ thông không gắn chíp, các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân trong quý III năm 2022.
 
Hiện tại, công dân hoàn toàn có thể chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an để tiết kiệm thời gian chờ đợi, chi phí đi lại khi phải đến trực tiếp để xếp hàng làm thủ tục. Trong trường hợp công dân không có nhu cầu nộp tờ khai online hoặc không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức 4, công dân vẫn có thể nộp hồ sơ trực tiếp, áp dụng các quy trình theo hộ chiếu hiện hành.
Công dân có thể điền tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo link của Cổng dịch vụ công: https://dichvucong.bocongan.gov.vn 
 
Hướng dẫn khai tờ khai online đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông:
1. Bước 1: Khai thông tin vào tờ khai điện tử
-Truy cập vào hệ thống điện tử của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn
-Vào mục "Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu" nhập thông tin vào tờ khai điện tử, theo thứ tự từ mục 1 đến mục 17.
-Đối với các mục không có thông tin kê khai thì để trống.

2. Bước 2: Xác nhận thông tin đã khai
Sau khi nhập thông tin vào các mục trong tờ khai, xác nhận lại thông tin bằng cách nhập lại các ký tự hiển thị tự động trên màn hình.

3. Bước 3: Kiểm tra thông tin và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
-Sau khi nhập thông tin vào tờ khai điện tử, vào mục "Kiểm tra lại thông tin đã khai" để kiểm tra các thông tin đã nhập.
-Nếu thông tin chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ, chọn mục "Quay lại" để sửa chữa, bổ sung thông tin.
-Nếu thông tin đã đầy đủ, nhấn vào nội dung "Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên" để xác nhận thông tin đã khai.
-Tiếp theo, vào mục "Đặt lịch hẹn" để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
-Khi đã hoàn tất việc khai thông tin và đặt lịch hẹn, chọn mục "Kết thúc" để lưu thông tin và ghi nhận mã số tờ khai.

4. Bước 4: In tờ khai
-Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, sau khi nhập thông tin vào tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người đề nghị phải in tờ khai (chọn mục "In tờ khai và kết thúc") và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác.
-Trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, công dân chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh có kết nối dữ liệu với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
-Đối với trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai, mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.

5. Bước 5: Nộp hồ sơ
-Người đã khai tờ khai điện tử căn cứ vào lịch hẹn nộp hồ sơ để đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi đã đăng ký để nộp hồ sơ, khi nộp hồ sơ cung cấp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ tờ khai, CMND hoặc thẻ CCCD để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ.
-Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn, nếu công dân không đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn