Đang tải...
 

Giáo Dục Ở Oregon

Giáo Dục Ở Oregon

Giáo Dục Ở Oregon

Giáo dục ở Oregon được cung cấp thông qua một hệ thống toàn diện gồm các tổ chức công và tư ở nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm trường mầm non, trường K-12 và giáo dục đại học. Dưới đây là tổng quan về Giáo Dục Ở Oregon. Quý Khách hàng hãy cùng SAHA tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giáo Dục Tiền Tiểu Học

Oregon cung cấp các chương trình giáo dục mầm non, bao gồm các chương trình mầm non do tiểu bang tài trợ, Head Start và các cơ sở chăm sóc trẻ tư nhân.
Các trẻ từ 3 tuổi trở lên sẽ có thể đi học các trưởng mầm non trên địa bàn. Tại địa bang tiểu bang có khoảng 60 cơ sở giáo dục phục vụ cho trẻ và gia đình.
Đặc biệt, Oregon cũng có hệ thống giáo dục tiền mầm non và do Oregon Prenatal to Kindergarten (OPK) đảm trách. Cơ quan này được thành lập vào năm 1987 và được đưa vào hỗ trợ các gia đình có con em trong giai đoạn chuẩn bị sinh cho đến năm 5 tuổi.
Theo đó, chương trình này cung cấp dịch vụ tiền giáo dục miễn phí, chất lượng cao cho những hộ gia đình đang sống hoặc dưới mức khó khăn dựa trên quy định của liên bang.

Giáo Dục K-12

Bộ Giáo dục Oregon giám sát giáo dục công lập K-12 trong tiểu bang.
Oregon có một hệ thống các khu học chánh công lập cung cấp giáo dục cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.
Các trường công lập ở Oregon được tài trợ chủ yếu thông qua sự kết hợp giữa các nguồn lực của tiểu bang và địa phương.
Tiểu bang đã triển khai Tiêu chuẩn Cốt lõi Chung của Tiểu bang (CCSS) để hướng dẫn chương trình giảng dạy và các mục tiêu giáo dục.
Hiện tại, Oregon có hơn 1.200 trường K12 công lập được tổ chức thành 197 khu học chánh và 19 khu dịch vụ giáo dục. Hơn 100 trường trong số này là trường bán công. Các trường và khu học chánh này tuyển dụng hơn 63.000 giáo viên và các công nhân viên chức.
Về chất lượng học tập, tiểu bang có chất lượng học tập tương đối tốt. So với ba tiểu bang lân cận, điểm số của học sinh bang Oregon chỉ xếp sau học sinh bang Washington và ngang bằng điểm với học sinh Idaho và cao hơn học sinh ở California. Điểm toán của học sinh lớp 4 là điểm cao nhất của tiểu bang, với 40% đạt điểm thành thạo trở lên.
Hiện tại hệ thống giáo dục K12 được xếp hạng thứ 39 về giáo dục trên toàn nước Mỹ. Tại đây, có 2 trường trung học đều nhận điểm A+ về chất lượng và được công nhận là những trường công tốt nhất ở Oregon, lần lượt là trường THPT Lake Oswego và trường trung học Lakeridge.

Lựa Chọn Homeschooling

Oregon cung cấp các lựa chọn về lựa chọn trường học, bao gồm các trường bán công và trường học trực tuyến. Phụ huynh cũng có thể chọn cho con học tại nhà theo quy định của tiểu bang về giáo dục tại nhà.
Hiện tại quy định để trẻ có thể tiếp cận với mô hình học tại nhà là độ tuổi của trẻ ít nhất phải từ 6 tuổi trở lên. Các em có thể di chuyển đi vào hoặc ra khỏi hệ thống trường mà không có bất cứ hạn chế nào.
Khi đưa ra quyết định cho con học tập tại nhà, phụ huynh phải thông báo cho ESD – Education Service District về ý định cho trẻ học tại nhà trong vòng 10 ngày kể từ ngày trẻ nghỉ học hoặc kể từ đầu năm học. Sau đó, phụ huynh phải lên kế hoạch cho trẻ đi thi vào cuối lớp 3, 5, 8 và 10. Tiến hành gửi điểm kiểm tra đến ESD theo yêu cầu. Nếu các em có nhu cầu trở lại trường học, phụ huynh phải liên hệ đến ESD để thực hiện các thủ tục cần thiết.
Các gia đình cho con học tập tại nhà có thể chọn chương trình giảng dạy của riêng mình hoặc tham khảo áp dục tiêu chuẩn nội dung học thuật của Oregon để giảng dạy trẻ. Tuy nhiên, không có bất cứ yêu cầu nào cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn học tập được đưa ra.
Cùng với đó, phụ huynh phải lưu ý rằng. Khi cho trẻ theo đuổi loại hình này, trẻ sẽ không tiếp cận với những nguồn lực công. Để giải quyết vấn đề này, phụ huynh có thể tìm tới OHEN – Oregon Home Education Network để tìm kiếm sự hỗ trợ và tài liệu. Bên cạnh đó, đi đến các thư viện công trong địa phương là một ý tưởng tốt để tìm kiếm tài liệu. Ngoài ra, phụ huynh có thể truy cập vào website Oregon Open Learning để truy cập miễn phí các bài học ở nhiều môn học và cấp lớp khác nhau.

Giáo Dục Đại Học

Oregon là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng công lập và tư thục.
Nổi tiếng nhất có thể kể đến là hệ thống Đại học Oregon (OUS), được điều hành bởi Oregon State Board of Higher Education. Đây là một hệ thống bao gồm 7 đại học công trên toàn bang. Vào năm 2013, luật pháp đã thông qua cho phép những trường công có quyền được thành lập hộ đồng quản trị của riêng mình
Vào ngày 01/07/2014 ba trường đại học lớn là Đại học Oregon, Đại học Bang Oregon và Đại học Bang Portland, đã lựa chọn tham gia hội đồng. Đến ngày 01/07/2015, 4 ngôi trường còn lại (Đại học Đông Oregon, Học viện Công nghệ, Đại học Nam Oregon và Đại học Tây Oregon) cũng đã tiến hành tham gia hội đồng.
Trong hệ thống này, đã có đại học Oregon được công nhận là trường đại học nghiên cứu công lập Tier 1 (cấp 1) với khuôn viên rộng 295 mẫu Anh, toạ lạc bên bờ sông Willamette, Eugene.
Ngoài hệ thống OUS ra, Viện Công nghệ Oregon (Oregon Tech) cũng là một học viện nổi tiếng, được biết đến về các chương trình về công nghệ và khoa học ứng dụng. Đây là học viện công lập được thành lập vào năm 1947, là đầu tàu về kỹ thuật, điện toán ứng dụng, khoa học tự nhiên, chăm sóc sức khỏe, tâm lý học, kinh doanh và truyền thông. Tôn chỉ của học viện là lấy trọng tâm học tập ứng dụng và kết nối ngành, cùng với các phòng thí nghiệm đại học hiện đại. Chính vì lẽ đó, sinh viên tốt nghiệp Oregon Tech được đánh giá là được trả lương cao nhất trong tiểu bang. Mức lương khởi điểm của các bạn trung bình là 67.200 USD.  
Oregon cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng để giúp sinh viên tiếp cận nền giáo dục đại học. Để chắp cánh ước mơ của sinh viên, Oregon cũng có đa dạng học bổng để sinh viên tham khảo và nộp đơn. Dưới đây là những học bổng nổi bật sinh viên cần lưu ý:
 1. Trợ cấp cơ hội Oregon (OOG): OOG là chương trình trợ cấp dựa trên nhu cầu. Đây là chương trình tài trợ lớn nhất của tiểu bang Oregon, nhằm giúp sinh viên trả tiền học đại học tại các trường cao đẳng cộng đồng công lập, trường đại học công lập và các tổ chức tư nhân tham gia trên toàn tiểu bang.
 2. Học bổng OSAC: OSAC quản lý hơn 500 học bổng tư nhân cho học sinh Oregon theo đuổi chương trình đào tạo đại học và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trung học.
 3. Oregon Promise: hỗ trợ tài chính cho những học sinh mới tốt nghiệp trung học Oregon và những người nhận GED để theo học các trường cao đẳng cộng đồng Oregon.
 4. Oregon National Guard State Tuition Assistance Grant: chương trình cung cấp kinh phí học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng và đại học công lập Oregon cho các thành viên phục vụ đủ điều kiện hiện tại của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Quân đội Oregon và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân Oregon.
 5. Oregon Tribal Student Grant:​ cung cấp các khoản trợ cấp cho sinh viên thuộc cộng đồng người Oregon bản địa, đủ điều kiện để hỗ trợ chi phí theo học tại các trường cao đẳng và đại học đủ điều kiện ở Oregon.​
 6. Chafee Grant: giúp thanh thiếu niên hiện tại hoặc trước đây được nhận nuôi dưỡng với giáo dục và đào tạo sau trung học.
 7. Trợ cấp Chăm sóc Trẻ em: hỗ trợ các phụ huynh đăng ký học sau trung học có được sự chăm sóc an toàn, đáng tin cậy đồng thời cho phép phụ huynh hoàn thành các chương trình học tập của phụ huynh.
 8. Trợ cấp thợ cắt tóc và làm tóc: hỗ trợ những sinh viên có nhu cầu tài chính cao để theo học trường dạy cắt tóc, thiết kế tóc, thẩm mỹ hoặc làm móng được cấp phép ở Oregon.
 9. Trợ cấp của Viên chức An toàn Công đã qua đời hoặc bị khuyết tật: hỗ trợ những người phụ thuộc đủ điều kiện của các viên chức an toàn công ở Oregon đã thiệt mạng hoặc bị tàn tật trong khi làm nhiệm vụ.

Cao Đẳng Kỹ Thuật Và Cộng Đồng

Oregon có mạng lưới các trường cao đẳng cộng đồng và trường kỹ thuật cung cấp các chương trình cấp bằng hai năm, đào tạo nghề và giáo dục dành cho người lớn.
Những người trẻ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có GED đều có thể tham gia chương trình học nghề. Học nghề ở tiểu bang rất đa dạng, những người trẻ sẽ có cơ hội có được chứng chỉ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. Trong chương trình đào tạo, cũng sẽ được trang bị những khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng tài chính và tâm lý học trong môi trường làm việc.
Thêm vào đó, các bạn cũng có thể tìm đến những trường cao động cộng đồng. Ở đây, các bạn có thể học để lấy bằng cao đẳng, sau đó chuyển tiếp lên đại học để lấy bằng cử nhân hoặc xa hơn là thạc sĩ.

Tài Trợ Giáo Dục

Tài trợ cho giáo dục ở Oregon đến từ sự kết hợp giữa doanh thu thuế của tiểu bang và địa phương, quỹ liên bang và tiền thu được từ xổ số.
Bên cạnh đó, những doanh nghiệp cũng đóng góp không nhỏ cho giáo dục tại tiểu bang này. Có thể kể đến, Holland America Line đã ký kết hợp đồng làm nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển Oregon State Beavers của trường Đại học Thể thao Oregon. Hay vào năm 2017, thương hiệu Nike và Đại học Oregon đã đạt được thỏa thuận hợp đồng may mặc có thời hạn 11 năm trị giá 88 triệu USD.

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Hóa

Học sinh ở Oregon thường làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, bao gồm Bài kiểm tra Đánh giá Kiến thức và Kỹ năng Oregon (OAKS) và bài kiểm tra của Hiệp hội Đánh giá Cân bằng Thông minh hơn (SBAC), đánh giá trình độ thông thạo các môn như toán và ngữ văn tiếng Anh.

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn