Đang tải...
 

Eutaw– Chứng Tích Lịch Sử Của Alabama

Eutaw– Chứng Tích Lịch Sử Của Alabama

Eutaw– Chứng Tích Lịch Sử Của Alabama


Thành phố được mang tên trận đánh Eutaw Springs lừng danh. Đây là một trận đánh quyết định trong cách mạng Hoa Kỳ. Ở đó quân đội do anh hùng Nathaniel Greene (người được đặt tên cho quận) đã chỉ huy quân đội chiếm lại vùng Charleston, South Carolina, từ tay người Anh. Bên cạnh đó, Eutaw là nơi lưu giữ nhiều hóa thạch từ kỷ phấn trắng, của khủng long và thương long sống ở biển.

Eutaw là một thành phố thuộc quận Greene, nằm ở phía trung tây Alabama và nằm trong vùng vành đai black Belt. Nơi đây từng là trung tâm thương mại trong suốt thời kỳ đồn điền. Nơi nay còn là quê hương của những công trình lịch sử, và phần lớn trong số đó được công nhận trong Danh sách công trình lịch sử Quốc gia

Lịch Sử

Thị trấn Eutaw được thành lập cùng thời điểm với quận Greene vào ngày 12/13/1919. Vào năm 1838, quận chuyển trụ sở chính quyền từ Erie đến Eutaw để tránh lũ lụt và bệnh dịch hoành hành vào thời điểm đó. Thành phố đổi tên thành Eutaw để tôn vinh chiến thắng trong chiến tranh cách mạng.
Khu vực xung quanh thành phố ban đầu là nơi cư trú của các chủ đồn điền và thương gia. Trong nửa đầu thế kỷ 19, Eutaw là một trung tâm thương mại của ngành bông và vận tải biển vì vì trí gần sông Warrroir của mình.  
Trong chiến tranh Mỹ-Mexico năm 1846-1848, Nghị sĩ Sydenham Moore đã đem mội đội binh lính tên là Eutaw Rangers tham gia trận Vera Cruz.

Vào năm 1870, thị trấn xảy ra cuộc bạo loạn Eutaw. trong đó một nhóm gồm những người da trắng thuộc Ku Klux Klan đã tấn công một nhóm lớn cử tri Đảng Cộng hòa da đen bất mãn, giết chết ít nhất bốn người. Nỗi kinh hoàng bắt nguồn từ vụ tấn công đã khiến các cử tri người Mỹ gốc Phi tránh xa các cuộc bỏ phiếu và khiến cuộc bầu cử năm đó nghiêng về Đảng Dân chủ.

Trong thời kỳ Tái thiết, nền kinh tế Eutaw bị suy thoái nghiêm trọng vì lực lượng lao động tham gia làm lĩnh canh. Vào giữa thế kỷ 20, quận Greene là một trong những quận khó khăn nhất ở Alabama. Tình trạng tiếp tục khó khăn khi các doanh nghiệp địa phương bị các cư dân người Mỹ gốc Phi tẩy chay trong phong trào dân quyền.

Cho đến năm 1970, thành phố đã thu hút sự chú ý tích cực của giới truyền thông khi người Mỹ gốc Phi được bầu vào đa số ghế trong Hội đồng Giáo dục Quận Greene, có trụ sở chính tại Eutaw và trong Hội đồng Thành phố Eutaw.

Nhân Khẩu Học

Theo điều tra dân số năm 2020, ước tính dân số Eutaw có dân số là 2,653 người. Trong số đó, 72.7% là người Mỹ gốc Phi, 25.8% là người da trắng và 1.9% là người gốc Tây Ban Nha. 

Thu nhập hộ gia đình trung bình của thành phố là 28.508 USD và thu nhập bình quân đầu người là 17.675 USD.

Lao Động

Hành chính công (32,5%)

Sản xuất (31,7 phần trăm)

Dịch vụ giáo dục, chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội (12,9%)

Thương mại bán lẻ (5,8%)

Dịch vụ nghệ thuật, giải trí, giải trí và lưu trú, ăn uống (5,4%)

Tài chính, bảo hiểm và bất động sản, cho thuê và cho thuê (4,6%)

Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học, quản lý, hành chính và quản lý chất thải (3,4%)

Nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh cá và săn bắn và khai thác (3,2%)

Vận tải, kho bãi và tiện ích (0,4%)

Giáo Dục

Các trường Eutaw được quản lý bởi Hệ thống Trường học Quận Greene. Thành phố có một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở và một trường trung học phổ thông. Thành phố còn có một trường dạy nghề và một trường tư thục K-12.

Giao Thông

Eutaw được phục vụ bởi Quốc lộ Hoa Kỳ 11 và 43, chạy theo hướng bắc-nam qua thành phố và Quốc lộ 14 của Tiểu bang, chạy theo hướng đông-tây và nối thành phố với Xa lộ Liên tiểu bang 20/59 gần đó. Sân bay thành phố Eutaw phục vụ hàng không chung.

Sự Kiện Và Địa Điểm Yêu Thích

Du khách quan tâm đến những ngôi nhà và kiến ​​trúc lịch sử sẽ tìm thấy vô số công trình kiến ​​trúc ở Eutaw, bao gồm Ngôi nhà Coleman-Banks (1847). Khu Lịch sử Quảng trường Tòa án Quận Greene có số lượng công trình kiến ​​​​trúc có ý nghĩa lịch sử đặc biệt cao. Vào tháng 10 hàng năm, Hiệp hội Lịch sử Hạt Greene tổ chức Cuộc hành hương Eutaw, trong đó nhiều ngôi nhà lịch sử thuộc sở hữu tư nhân được mở cửa cho công chúng. Hiệp hội, đặt trong Ngôi nhà Vaughan-Morrow lịch sử, điều hành một bảo tàng ở đó liên quan đến lịch sử thị trấn. Vào tháng 8, thành phố tổ chức Lễ hội Rễ đai đen hàng năm, với các buổi biểu diễn nhạc blues và phúc âm, đồ thủ công, mền thủ công và đồ ăn.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn