Đang tải...
 

Đức không cấp visa đối với hộ chiếu mới của Việt Nam, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh phản hồi

Đức không cấp visa đối với hộ chiếu mới của Việt Nam, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh phản hồi

Ngày 27/7, Đại sứ quán Đức đặt tại Việt Nam đã có thông báo chính thức trên trang web về việc cơ quan đại diện Đức sẽ không cấp thị thực vào cuốn hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới tính từ thời điểm này. Cụ thể, hộ chiếu có số seri bắt đầu bằng ký tự “P” sẽ không được chấp thuận và có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh tại biên giới nếu đến đất nước này trong thời gian tới.
Mẫu hộ chiếu mới phổ thông không gắn chíp màu xanh tím than của Việt Nam.
Từ khi ra thông báo này, quy định sẽ được áp dụng và chờ đến khi có thông báo tiếp theo từ Đại sứ quán. Vì vậy các hồ sơ xin thị thực nhập cảnh loại C, loại D đến Đức với mẫu hộ chiếu mới cũng sẽ không được tiếp nhận đến khi giải quyết được vấn đề này giữa 2 bên.
Theo đó, Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thông tin đến cơ quan báo chí: “Chúng tôi đang cùng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trao đổi với Đức qua con đường ngoại giao. Dự kiến hôm nay- 28/7 Cục Lãnh sự sẽ mời đại diện Đại sứ quán, Lãnh sự Đức đến để làm việc và trao đổi vấn đề này”.
Hộ chiếu mẫu mới có số seri bắt đầu bằng ký tự "P" sẽ không được Đức cấp visa.
Trước đó, vào ngày 1/7, Bộ Công an chính thức triển khai hoạt động cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp với thiết kế mới cho công dân Việt Nam. Cuốn hộ chiếu mới có bìa ngoài màu xanh tím than thay vì màu xanh lá cây như trước. Phần bên trong hộ chiếu mới được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngoài việc đảm bảo độ an toàn, công phu để khó có thể giả mạo, hộ chiếu mới còn được thể hiện nhiều phong cảnh, di sản văn hoá và các hình ảnh biểu tượng của từng tỉnh thành của Việt Nam.
Thông tin Đức không cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam đang làm cho nhiều người hoang mang, nhất là những người đang có ý định đến Đức để du lịch, công tác hoặc thăm thân… Tất cả các kế hoạch đều đang phải tạm hoãn để chờ quyết định tiếp theo từ phía Đại sứ quán Đức sau khi làm việc với Việt Nam.
 

đọc thêm

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn