Đang tải...
 

Đồng Won rớt giá kỷ lục trong 13 năm qua- Cơ hội du lịch Hàn Quốc giá rẻ cho du khách Việt Nam

Đồng Won rớt giá kỷ lục trong 13 năm qua- Cơ hội du lịch Hàn Quốc giá rẻ cho du khách Việt Nam

Phiên giao dịch ngày 15/7/2022 vừa qua, đồng won (KRW)- đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc bất ngờ rớt giá mạnh, xuống dưới 1.320won/USD. Tính theo tỷ giá hiện tại, 1 won chỉ còn tương đương với 17,78 đồng, thấp hơn tháng trước và thấp nhất trong suốt 13 năm qua.
Đặc biệt, khi tỷ giá tiền tệ giảm mạnh, các chi phí khác cũng giảm theo. Trong đó các chi phí như giá vé máy bay, các ngành ăn uống, khách sạn, mua sắm, đi lại… đều giảm với mức phí khiến du khách nước ngoài bất ngờ. Đây được xem là dịp du lịch “giá hời” dành cho du khách Việt Nam nói riêng và khách du lịch nước ngoài nói chung khi đang có dự định đi du lịch đến xứ sở kim chi.
Bên cạnh việc chi phí chuyến du lịch sẽ được giảm đáng kể để bạn thoải mái lên lịch trình và đi ngay trong thời điểm này, Hàn Quốc còn có những chính sách mở cửa với khách du lịch. Đối với du khách Việt Nam, khi đến các địa điểm nổi tiếng như: Đảo Jeju, quận Yangyang – Gangwon sẽ được miễn thị thực.
Hiện tại, khi đi từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đến Seoul đã có rất nhiều đường bay thẳng với giá vé rẻ. Khi đến Hàn Quốc, thủ tục nhập cảnh đối với khách Việt Nam cũng đơn giản hơn trước. Cụ thể, từ ngày 1/6/2022 Chính phủ Hàn Quốc đã cho cấp lại visa C3 (visa ngắn hạn cấp cho khách nước ngoài đến du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày) dành cho các du khách đến từ các nước thuộc cấp độ một, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Về việc thực hiện các xét nghiệm covid-19 khi nhập cảnh, khách du lịch đến Hàn Quốc đã không phải cách ly như trước nữa. Thay vào đó, du khách chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh. Phương thức xét nghiệm là test nhanh hoặc kết quả PCR đều được chấp nhận. Đặc biệt, Hàn Quốc cũng là quốc gia không còn áp dụng lệnh buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, vì vậy du khách có thể thoải mái ra đường mà không cần luôn đeo khẩu trang.
Trước những chính sách mở cửa và những thuận lợi về chi phí, xin visa… Du khách Việt Nam có thể chủ động hơn trong việc du lịch đến Hàn Quốc để trải nghiệm khí hậu trong lành và nền ẩm thực đa dạng cùng rất nhiều điểm check-in sống ảo ấn tượng.  

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn