Đang tải...
 

Đầu Tư Định Cư Thổ Nhĩ Kỳ - Sức Hấp Dẫn Đối Với Nhà Đầu Tư

Đầu Tư Định Cư Thổ Nhĩ Kỳ - Sức Hấp Dẫn Đối Với Nhà Đầu Tư

Nằm ở vị trí ngã tư của các tuyến đường giao thông lịch sử quan trọng, cầu nối hai thế giới Đông Tây. Cùng với đó là giá trị thuê bất động sản tăng hàng năm và du lịch luôn là trụ cột kinh tế. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến đầu tư đầy tiềm năng cho những ai đang muốn “ra một quyết định, đạt hai đích đến” qua chương trình Đầu tư Định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Hãy cùng Saha “mổ xẻ” Thổ Nhĩ Kỳ - Cầu nối Á - Âu và sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư nhé!

 

Ưu Thế Đến Từ Vị Trí

Ngã tư đường nối Á - Âu

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nằm giữa châu Á và châu Âu, phía Bắc giáp biển đen, phía Nam giáp Địa Trung Hải, Đông Nam giáp Syria, Iraq, phía Tây giáp biển Aegean, Hy Lạp và Bulgaria, phía Đông giáp Georgia Armenia, Azerbaijan. 

Lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài 1600 km từ Á sang Âu. Có 755,688 km2 nằm ở Tây Nam Á, 23,764 km2 nằm ở châu Âu. 

Thổ Nhĩ Kỳ trải dài 16 múi giờ, vì vậy các tập đoàn đa quốc gia có thể linh hoạt trong giờ giấc. Thêm một điểm nữa, từ các khu vực Trung Đông, Bắc Phi, Trung Á chỉ cách Thổ Nhĩ Kỳ trung bình chỉ 4 giờ bay, tạo nên điều kiện di chuyển giữa Thổ Nhĩ Kỳ đến các châu lục. 

Quan hệ quốc tế chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của Liên Hiệp Quốc, NATO, OSCE, OECD, OIC, Cộng đồng châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ là một tường thành quan trọng trong địa chính trị. Một phần, Thổ thuộc về khu vực Turkic, một phần là thành viên của NATO, một phần là ứng cử viên của EU, và có mối quan hệ trung lập với Nga.

Vì vậy, Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng ký kết các hiệp ước liên kết có lợi với các quốc gia lớn. Đầu tiên có thể kể đến, visa của Thổ Nhĩ Kỳ được miễn thị thực ở tại 117 quốc gia trên thế giới, bạn có thể tự do đi lại những quốc gia lớn như Canada, Nhật,...chỉ cần bạn cầm trên tay visa của Thổ. Bên cạnh đó, thông qua Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ, Thổ với Mỹ đã có hiệp định visa E-2, điều này đồng nghĩa với việc có quốc tịch Thổ có thể định cư Mỹ qua diện Visa E-2 (cả gia đình 2 thế hệ: vợ/chồng, con cái có thể cùng được cấp visa). 

Đầu tư thu hút nước ngoài

Nguồn ảnh Internet

Thổ Nhĩ Kỳ là nơi các tập đoàn đa quốc gia đặt bản doanh sản xuất, xuất khẩu: Toyota, Ford, Nestle, Hugo Boss, Intel, Verifone,... Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác xuất khẩu chính của Đức, Anh, Mỹ, Iraq và Ý. Tháng 11/2021, giá trị xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức cao kỷ lục là 21,51 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ ngoại thương với 21 quốc gia. Đây là nơi có lực lượng dân số trẻ và đông (½ có độ tuổi thấp hơn 31,7 tuổi). Thị trường lao động trẻ, rất có lợi cho các nhà đầu tư.  

Hệ thống giao thông mở rộng

Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng công nghệ cao. Ngành hàng không rất phát triển, có 53 sân bay, trong đó có 35 sân bay quốc tế, kết nối với 323 địa điểm tại 127 quốc gia. Istanbul Airport là sân bay lớn nhất thế giới. 

Hệ thống đường ô tô hai chiều và hệ thống cao tốc cũng phát triển với tốc độ rất nhanh.  Tính đến năm 2016, đường sắt Thổ Nhĩ Kỳ có tổng chiều dài 10,131 km kết nối từ Istanbul đến các thành phố nổi tiếng ở châu Âu như Athens. 


Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Đối Với Nhà Đầu Tư

Giá mua và thuê BĐS

Kể từ lúc Chính phủ khởi động chương trình Đầu tư Định cư để phát triển kinh tế, bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng hấp dẫn. Theo thống kê cơ quan Nhà nước, doanh số bán nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ cho các nhà đầu tư nước ngoài đã tăng gần 50% vào tháng 11/2021, đã có 7.363 căn nhà được bán ra. 

Một điểm nổi bật, giá nhà đất liên tục tăng, giá thuê nhà mức tăng trưởng trung bình là 33,4%. Trong giai đoạn 2017-2019, đã có 7.312 nhà đầu tư nước ngoài đã trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ thông quan đầu tư bất động sản. 

Nền du lịch phát triển 

Nguồn ảnh Internet

Vào năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng là điểm đến du lịch phổ biến thứ 6 thế giới. Trong quý thứ hai năm 2022, doanh số du lịch đã tăng 190,2% tương ứng với 8.7 tỷ USD so với phùng kỳ năm ngoái. Doanh số cũng vượt 7.9 tỷ USD so với quý 2 năm 2019. 

Quốc gia này có đa dạng loại hình du lịch. Bao gồm du lịch giải trí; du lịch văn hóa, tôn giáo và du lịch sức khỏe, trị liệu. Sau thời kỳ Covid, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ giảm giá dịch vụ tiện ích, miễn giảm thuế suất, để hỗ trợ tối đa cho du lịch. 

Hàng rào thuế quan

Để thúc đẩy kinh tế phát triển. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có những chính sách hỗ trợ thuế. Tiêu điểm có thể kể đến: Đầu tiên Chính phủ giảm thuế doanh nghiệp từ 50% đến 90% tùy thuộc và số tiền và địa điểm đầu tư. Bên cạnh Bộ Kinh tế sẽ hỗ trợ an sinh xã hội đến 10 năm cho người sử dụng lao động. 

Ngoài ra, Chính phủ còn tiến hành hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) dựa trên chi phí đầu tư với số tiền đầu tư cố định trên 500 triệu Lira. 


Kết luận 

Như vậy, Saha cùng bạn đã cùng nhau “mổ xẻ” Thổ Nhĩ Kỳ - Cầu nối Á - Âu và sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư quan tâm đến Thổ Nhĩ Kỳ, và mong muốn sở hữu những đặc quyền này. Mọi người có thể tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ qua:

Bạn thành công - Chúng tôi hạnh phúc

 
 
 
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn