Đang tải...
 

Chính sách thị thực mới của Chính phủ Anh dành cho sinh viên

Chính sách thị thực mới của Chính phủ Anh dành cho sinh viên

Từ ngày 30/5/2022, Chính phủ Anh ban hành chính sách visa mới, chương trình với tên gọi “Cá nhân tiềm năng cao” được áp dụng với đối tượng là sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học thuộc top 50 trường hàng đầu trên thế giới, trong đó không tính các trường thuộc Vương quốc Anh.
Theo đó, những sinh viên đủ điều kiện để được áp dụng chính sách “Cá nhân tiềm năng cao” sẽ được cấp visa từ 2 - 3 năm mà không cần điều kiện phải có lời mời làm việc từ bất cứ tổ chức - doanh nghiệp Anh nào trước đó.

Những sinh viên được cấp visa này sẽ được sinh sống và làm việc tại Anh, công việc có thể là kinh doanh hoặc làm tình nguyện vẫn được chấp thuận. Ngoài điều kiện về học vấn tại các trường thuộc top 50 thế giới, các sinh viên này phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự, trình độ tiếng Anh thấp nhất là bằng B1. Khi người xin thị thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này sẽ được cấp visa “Cá nhân tiềm năng cao”, được mang theo vợ/chồng và con dưới 18 tuổi đến Anh sinh sống, thời hạn visa tuỳ thuộc vào mức độ học vấn.

Với trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, thời hạn Visa là 2 năm. Với trình độ Tiến sĩ, thời hạn visa là 3 năm. Đặc biệt, khi hết hạn visa, những người thuộc đối tượng này có thể chuyển tiếp sang hình thức thị thực lao động dài hạn và tiếp tục làm việc tại Anh.

Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính Anh cũng đề cập đến điều kiện của các trường thuộc top 50 thế giới. Các trường Đại học đủ điều kiện để được xếp vào danh sách có sinh viên được nhận visa “Cá nhân tiềm năng cao” phải là những trường được xếp vào top 50 của ít nhất 2 trong 3 hệ thống xếp hạng bao gồm: Times Higher Education World University Rankings; Bảng xếp hạng học thuật của các trường Đại học thế giới; Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Quacquarelli Symonds. Theo cập nhật mới nhất, 1 số quốc gia có trường đủ điều kiện gồm: Mỹ (20 trường Đại học), Canada, Singapore, Pháp, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc…
 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn