Đang tải...
 

Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Canada - Những Điều Cần Biết

Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Canada - Những Điều Cần Biết

Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Canada - Những Điều Cần Biết

Sức khỏe là món tài sản vô giá của bất kỳ một cá nhân nào. Chăm sóc sức khỏe là một khía cạnh quan trọng trong việc lên kế hoạch cho cuộc sống của du học sinh tại Canada. Trong quá trình học tập và sinh sống tại đây, việc trang bị các thông tin để hỗ trợ sức khỏe của các bạn là vô cùng quan trọng. Nhằm mang đến cho các bạn cùng gia đình có được những thông tin hữu ích nhất, hãy cùng chúng mình tìm hiểu bài biết Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Canada - Những Điều Cần Biết.

1.Bảo Hiểm Y Tế Tại Canada

Bảo hiểm y tế là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với du học sinh tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Mỗi trường sẽ có những khoản bảo hiểm y tế dành cho sinh viên khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Các tỉnh bang và khu vực thường sẽ cung cấp các gói bảo hiểm y tế miễn phí dành cho du học sinh. Họ có thể yêu cầu sinh viên phải đảm bảo một thời gian cư trú tại Canada trước khi được các bạn được cấp bảo hiểm y tế miễn phí.
Với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn cần xác định xem tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ có mở rộng phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bạn hay không. Nếu vậy, bạn sẽ có thể tiếp cận các bác sĩ và bệnh viện ở tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đó. Loại bảo hiểm y tế này không bao gồm chi phí khám bệnh về: răng hàm mặt, nắn khớp xương, vật lý trị liệu và các dịch vụ tương tự khác.
Đối với những khu vực tại Canada không có bảo hiểm y tế miễn phí dành cho sinh viên quốc tế, trường Đại học hoặc Cao đẳng của bạn sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm y tế tư nhân. Ví dụ: Tại tỉnh bang Ontario, tất cả sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm y tế do Chương trình Bảo hiểm Y tế Đại học cung cấp.

2.Dịch Vụ Y Tế Có Sẵn

Canada cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Canada sẽ bao gồm:
 • Bác sĩ chỉnh hình và nắn xương
 • Nhà tư vấn, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần
 • Nha sĩ và nhân viên vệ sinh răng miệng
 • Bác sĩ mắt, hoặc bác sĩ đo thị lực và bác sĩ nhãn khoa
 • Bác sĩ y khoa, y tá
 • Bác sĩ trị liệu tự nhiên và chuyên gia dinh dưỡng
 • Bác sĩ vật lý trị liệu
Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng sẽ phòng chăm sóc sức khỏe trong khuôn viên trường. Một vài tỉnh bang và khu vực sẽ cung cấp các trung tâm chăm sóc sức khỏe từ xa. Những dịch vụ miễn phí này sẽ giúp bạn kết nối  với các y tá hoặc chuyên viên y tế để được trả lời các câu hỏi về sức khỏe và đưa ra những lời khuyên về các vấn đề về sức khỏe không khẩn cấp qua điện thoại.
Hiện nay, Canada đã phát triển một ứng dụng có tên gọi là Maple. Ứng dụng này sẽ kết nối bạn với bác sĩ trực tuyến (online) hoặc qua điện thoại để được hỗ trợ về y tế. Dịch vụ này có thể sẽ có phí nếu như bạn không có các khoản bảo hiểm y tế.

3.Hồ Sơ Y Tế Và Tiêm Chủng Của Bạn

Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bạn tại Canada là một điều vô cùng quan trọng. Trước khi bạn rời khỏi nhà, bạn nên hỏi các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để cung cấp cho bạn:
 • Bản sao hồ sơ y tế, đặc biệt đối với các tình trạng bệnh đang diễn ra như tiểu đường hoặc động kinh
 • Danh sách các loại thuốc được kê đơn mà bạn cần tại Canada
 • Hồ sơ tiêm chủng của bạn
Mặc dù Canada không có luật tiêm chủng bắt buộc tại Canada, các trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông thường sẽ yêu cầu học sinh phải tiêm chủng nhiều loại bệnh ở trẻ em. Mỗi tỉnh bang và khu vực sẽ có loại chủng ngừa khác nhau ở trẻ em.
Ví dụ, các học sinh mong muốn nhập học tại các trường ở Ontario và New Brunswick sẽ được yêu cầu cung cấp hồ sơ tiêm chủng cho trường tại thời điểm đăng ký nhập học. Các bé phải được tiêm chủng ngừa các loại bệnh như bạch hầu, uốn ván, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Các học sinh tại Manitoba không bắt buộc phải tiêm vắc xin sởi nếu muốn đăng ký đi học. Nhưng những bạn nhỏ chưa được tiêm chủng phải ở nhà trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.
Nếu bạn tham gia chương trình hợp tác hoặc trải nghiệm làm việc và làm việc trên công trường xây dựng ngoài trời, bạn có thể cần phải tiêm phòng uốn ván.

4.Liên Hệ Trong Trường Hợp Khẩn Cấp

Trên toàn quốc, khi có trường hợp khẩn cấp, mọi người hãy gọi số 911 để được hỗ trợ các dịch vụ y tế như xe cứu thương sẽ đưa bạn đến bệnh viện trong trường hợp bạn đang bị thương nặng hoặc bệnh nặng.
Nếu bạn bệnh nặng hoặc bị thương, hãy đến trung tâm cấp cứu của một bệnh viện bất kỳ. Bạn cần phải cung cấp cho nhân viên bệnh viện thẻ bảo hiểm y tế của bạn để nhận được các dịch vụ.

5.Mua Thuốc Tại Canada

Tại Canada, bạn có thể mua thuốc tại nhà thuốc hoặc tiệm thuốc. Đối với những đơn thuốc được kê đơn, bạn sẽ cần đơn thuốc được ủy quyền từ bác sĩ. Bạn phải gặp bác sĩ tại văn phòng của họ hoặc tại bệnh viện để lấy đơn thuốc.
Đối với các loại thuốc khác, như thuốc nhức đầu hoặc thuốc mỡ giúp vết cắt mau lành, được gọi là thuốc “không kê đơn”. Chúng có sẵn tại bất kỳ hiệu thuốc hoặc nhà thuốc nào hoặc bất kỳ cửa hàng nào. Bạn không cần phải có đơn thuốc để mua các loại thuốc này.
Nếu bạn sử dụng thuốc kê đơn tại quê nhà của mình, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách lấy toa thuốc được điền của bạn tại Canada.
Một vài bảo hiểm y tế của sinh viên sẽ chi trả tiền thuốc được kê đơn. Hoặc không. Bạn có thể sử dụng các bảo hiểm y tế mở rộng để chi trả cho các tiền này. Hãy hỏi trường Đại học, Cao đẳng của mình về vấn đề này nhé.

6.Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần Của Bạn

Sức khỏe tinh thần đề cập đến tình trạng hạnh phúc về mặt cảm xúc của bạn .Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada đều có các cố vấn sức khỏe tinh thần trong khuôn viên trường. Hãy kiểm tra và liên lạc với phòng chăm sóc sức khỏe tại trường của bạn trong trường hợp bạn muốn trao đổi với ai đó. Nếu bạn đang phải đối mặt với những thách thức cá nhân, hãy liên hệ với chuyên gia sức khỏe tâm thần để được hỗ trợ.
Đối với sinh viên quốc tế, hỗ trợ sức khỏe tâm thần có thể giúp bạn đối mặt với những vấn đề như:
 • Áp lực khối lượng công việc nặng nề ở trường
 • Căng thẳng do học tập và làm việc cùng một lúc
 • Bắt nạt, quấy rối tình dục hoặc tấn công
 • Sốc văn hóa
 • Trầm cảm hoặc lo lắng
Trên khắp Canada, các đường dây nóng về sức khỏe tâm thần cung cấp dịch vụ tư vấn bí mật qua điện thoại. Đội ngũ nhân viên là những tình nguyện viên hoặc chuyên gia được đào tạo sẵn sàng lắng nghe những vấn đề của bạn và hướng dẫn bạn cách bạn cấn đề vượt qua thời điểm khó khăn.

Kết Luận

Chúng ta có thể thấy được thông bài viết Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Canada - Những Điều Cần Biết, mỗi sinh viên quốc tế khi đến Canada đều được hưởng và bảo trợ những quyền lợi cơ bản về sức khỏe. Không chỉ vậy, sinh viên còn được hướng dẫn cách xử lý khi gặp các tình huống nguy cấp liên quan đến sức khỏe. Chúng mình hy vọng rằng, nội dung bài viết có thể giúp đỡ du học sinh cũng như gia đình của mình có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến hành trình đến xứ sở lá phong trong tương lai.

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn