Đang tải...
 

6 Điều Thú Vị Về Thành Phố Columbus – Ohio

6 Điều Thú Vị Về Thành Phố Columbus – Ohio

6 Điều Thú Vị Về Thành Phố Columbus – Ohio

Lịch Sử


Columbus được cơ quan lập pháp Ohio quy hoạch vào năm 1812 như một trung tâm chính trị và được đặt tên theo Christopher Columbus. Chính quyền bang chuyển đến thành phố vào năm 1816 từ Chillicothe, và Columbus sau đó tiếp thu khu định cư Franklinton trước đó gần đó (thành lập năm 1797). Thành phố đã có sự tăng trưởng đáng kể sau khi một nhánh trung chuyển của Kênh Ohio và Erie được mở vào năm 1831 và Đường Cumberland (Quốc gia) từ Maryland đến đó vào năm 1836. Tuyến đường sắt đầu tiên đến năm 1850, càng thúc đẩy sự phát triển.
Trong Nội chiến Hoa Kỳ, Columbus đã trở thành khu vực tập trung chính của lực lượng Liên minh và Trại Chase, một trong những cơ sở lớn nhất của miền Bắc dành cho tù nhân chiến tranh của Liên minh miền Nam, được xây dựng ở phía tây thành phố. Nền kinh tế địa phương tiếp tục bùng nổ sau chiến tranh. Columbus đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe ngựa lớn của đất nước. Đến năm 1900, khi dân số vượt quá 125.000 người, thành phố đã nổi lên như một trung tâm thương mại và giao thông quan trọng. Sau trận lũ lụt gây thiệt hại vào năm 1913, sông Scioto đã được mở rộng và xây dựng đê, tường chắn và cầu, cho phép phát triển bờ sông.
Sự tăng trưởng công nghiệp chưa từng có xảy ra sau năm 1940. Một nhà máy máy bay lớn được thành lập ở đó mang lại sự kích thích ban đầu, nhưng nhiều chi nhánh của các công ty quốc gia cũng bị thu hút đến khu vực này. Columbus tiếp tục phát triển về quy mô chủ yếu là do theo đuổi chính sách thôn tính vùng đất liền kề; từ năm 1950 đến năm 2000, diện tích đất của thành phố tăng gấp năm lần và dân số tăng gần gấp đôi. Đến năm 1990, đây là thành phố lớn nhất Ohio. Người gốc châu Âu từ lâu đã chiếm đại đa số cư dân ở đây, nhưng tỷ lệ dân số người Mỹ gốc Phi đã tăng đều đặn lên khoảng 1/4 tổng dân số.
Vào đầu thế kỷ 21, các lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế địa phương là giáo dục và y tế, giao thông vận tải và tiện ích cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh. Các ngành công nghiệp và sản xuất công nghệ cao (ô tô, xe máy, thiết bị liên lạc, thép và sản phẩm thép, thực phẩm bổ sung) cũng rất quan trọng. Vị trí địa lý thuận lợi của thành phố được nâng cao nhờ sự hiện diện của các tuyến đường sắt chính, mạng lưới đường cao tốc rộng khắp và sân bay quốc tế. Gần một nửa dân số Hoa Kỳ sống trong bán kính 500 dặm (khoảng 800 km) tính từ Columbus.

Địa Lý Và Vị Trí

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, thành phố có tổng diện tích 212,6 dặm vuông (550,5 km2), trong đó, 210,3 dặm vuông (544,6 km2) là đất và 2,3 dặm vuông (5,9 km2) trong số đó (1,07%). ) là nước. Không giống như nhiều thành phố lớn khác của Hoa Kỳ ở vùng Trung Tây, dải đất Columbus mở rộng diện tích thông qua những lần mở rộng và sáp nhập, khiến đây trở thành một trong những thành phố lớn phát triển nhanh nhất trong cả nước, cả về mặt địa lý và dân số.
Thành phố Columbus nằm ở trung tâm Ohio tại ngã ba sông Scioto và Olentangy. Khu vực này bị chi phối bởi khí hậu lục địa ẩm ướt, đặc trưng bởi mùa hè nóng, oi bức và mùa đông khô, lạnh.
Columbus có những khu vực dân cư rất đặc trưng. Short North- nằm ngay phía bắc trung tâm thành phố, có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, quán rượu và cửa hàng đặc sản. Một vài ngôi nhà thời Victoria lớn, được trang trí công phu nằm gần đó và cùng nhau tạo thành Làng Victoria. Ngay phía tây là Harrison West và bên kia sông Olentangy là Grandview Heights.
Ở phía nam, là khu Làng Đức cổ kính. Làng Đức được biết đến với những ngôi nhà bằng gạch cổ điển có từ thế kỷ 19. Đây được coi là khu lịch sử lớn nhất do tư nhân tài trợ trong Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia. Ngay phía tây thành phố là khu nhà máy bia, trước đây là khu giải trí đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của các quán bar và sự phát triển dân cư và văn phòng ngày càng tăng.
Ở phía đông của Trung tâm thành phố, phía bắc Broad St. là King-Lincoln Bronzeville, hay chỉ là "King-Lincoln", là trung tâm văn hóa và thương mại của cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Phía nam của Broad và phía đông của King Lincoln là Olde Towne East, một khu phố dành cho xe điện khá giả bao gồm những ngôi nhà lớn với nhiều phong cách kiến ​​​​trúc khác nhau.
Hầu hết các khu dân cư này đều đã trải qua quá trình đô thị hóa trên quy mô lớn. Franklinton, đôi khi được gọi là "the Bottoms", là khu phố ngay phía tây trung tâm thành phố. Ngay phía tây của Franklinton là một nhóm các khu dân cư nhỏ hơn được gọi chung là The Hilltop.

Giáo Dục

Columbus được biết đến với các cơ sở giáo dục mạnh mẽ. Đại học Bang Ohio (OSU), một trong những trường đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ, nằm trong thành phố.
Đại học Bang Ohio (OSU), thường được gọi đơn giản là Bang Ohio, là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng nằm ở Columbus, Ohio. Được thành lập vào năm 1870, trường đã phát triển trở thành một trong những trường đại học lớn nhất và toàn diện nhất ở Hoa Kỳ.
Đại học Bang Ohio ban đầu được thành lập với tên gọi Trường Cao đẳng Cơ khí và Nông nghiệp Ohio vào năm 1870. Sau đó trường được đổi tên thành Đại học Bang Ohio vào năm 1878.
Đại học bang Ohio được biết đến với các chương trình học thuật và sáng kiến ​​​​nghiên cứu mạnh mẽ. Trường liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (AAU), một nhóm uy tín gồm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Bắc Mỹ.
Đại học Ohio là một trung tâm lớn cho nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có các trung tâm và viện nghiên cứu dành riêng cho các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, kỹ thuật và khoa học. Các lĩnh vực nghiên cứu đáng chú ý bao gồm khoa học y sinh, nông nghiệp và khoa học thực phẩm, kỹ thuật và tính bền vững.

Kinh Tế

Columbus có nền kinh tế đa dạng bao gồm các ngành như tài chính, y tế, giáo dục, công nghệ, chính phủ và sản xuất. Thành phố này là nơi đặt trụ sở của một số tập đoàn và tổ chức lớn, bao gồm Bảo hiểm Toàn quốc, Công ty Điện lực Hoa Kỳ và Đại học Bang Ohio.
Nationwide Insurance là một công ty cung cấp bảo hiểm cho phần lớn người lái xe. Đây là một công ty cung cấp đa dạng cái gói bảo hiểm dựa trên việc sử dụng để giảm chi phí bảo hiểm. Theo hiệp hội Ủy viên Bảo hiểm Quốc gia (NAIC), Natiowide đã thu được hơn 5,5 tỷ USD phí bảo hiểm vào năm 2022 và sở hữu 1,99% thị phần chung. Điều này, đã làm công ty trở thành nhà cung cấp lớn thứ mười ở Hoa Kỳ.
American Electric Power Company, Inc. (AEP), (nhãn hiệu báo cáo xe lửa: AEPX) là một công ty điện lực lớn thuộc sở hữu của nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, cung cấp điện cho hơn 5 triệu khách hàng ở 11 tiểu bang.
AEP được xếp hạng trong số các nhà sản xuất điện lớn nhất quốc gia, sở hữu công suất phát điện gần 38.000 megawatt ở Mỹ. AEP cũng sở hữu hệ thống truyền tải điện lớn nhất quốc gia, mạng lưới dài gần 39.000 dặm (63.000 km) bao gồm đường dây truyền tải điện áp cực cao 765 kilovolt , nhiều hơn tất cả các hệ thống truyền tải khác của Hoa Kỳ cộng lại.

Văn Hóa Và Giải Trí

Thành phố có nhiều điểm tham quan văn hóa đa dạng, bao gồm bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày. Bảo tàng Nghệ thuật Columbus và Nhà hát Ohio là những địa điểm văn hóa đáng chú ý. Columbus cũng tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện quanh năm, chẳng hạn như Lễ hội nghệ thuật Columbus và Hội chợ bang Ohio.
Trung tâm sáng tạo của Columbus là Khu Nghệ thuật Franklinton, nơi có hàng trăm nghệ sĩ và không gian nghệ thuật địa phương. Franklinton's Scrawl là một lễ hội mùa hè kéo dài hai ngày, nơi các nghệ sĩ địa phương tạo ra những bức tranh lớn hơn thực tế để bán để mang lại lợi ích cho các chương trình nghệ thuật của thành phố. Quý Khách hàng hãy dạo qua 400 West Rich, một không gian ươm tạo nghệ sĩ, nơi có các studio nghệ thuật và âm nhạc, không gian tổ chức sự kiện và làm việc chung, đồng thời cung cấp các lớp học và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng mỗi tháng.
Tại Khu nghệ thuật Short North , ta sẽ tìm thấy những cuộc gặp gỡ nghệ thuật khác nhau, từ các bức tranh tường và phòng trưng bày địa phương cho đến Bộ sưu tập Pizzuti nổi tiếng thế giới của Bảo tàng Nghệ thuật Columbus. Khu phố đa dạng này nổi tiếng với Gallery Hop, một truyền thống vào Thứ Bảy đầu tiên mỗi tháng khi các phòng trưng bày và cửa hàng mở cửa suốt buổi tối để trưng bày các triển lãm, buổi biểu diễn và sự kiện đặc biệt mới mẻ.
Những màn trình diễn nghệ thuật là điều mà ta không nên bỏ lỡ ở Columbus. Trong hơn bốn thập kỷ, BalletMet đã luôn làm hàng triệu trái tim yêu thích. Các đoàn kịch, bao gồm Shadowbox Live, công ty rạp hát thường trú lớn nhất quốc gia, luôn thu hút khán giả khắp thành phố. Bản giao hưởng Columbus khuấy động với những tác phẩm kinh điển - cũng như những trải nghiệm hợp tác, sáng tạo. Picnic with the Pops, chuỗi buổi hòa nhạc ngoài trời vào mùa hè có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Nelly, Common và Wyclef Jean cùng với dàn giao hưởng kết hợp âm nhạc độc đáo.

Thể Thao

Columbus có nền văn hóa thể thao đầy nhiệt huyết. Thành phố này là quê hương của Columbus Blue Jackets của NHL và Columbus Crew SC của Major League Soccer. Đại học Bang Ohio Buckeyes có một chương trình thể thao cấp trường thu hút một lượng lớn người hâm mộ lâu năm.
Columbus Blue Jackets: Columbus là sân nhà của đội NHL, Columbus Blue Jackets. Họ chơi các trận đấu trên sân nhà tại Nationwide Arena- nơi tổ chức các trận đấu khúc côn cầu trên băng gây cấn trong mùa giải NHL.
Columbus Crew SC: Columbus Crew là một đội thuộc giải Major League Soccer (MLS). Đội có một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt và các trận đấu trên sân nhà của họ được chơi tại Lower.com Field. Crew đã giành được MLS Cup vào năm 2020.
Bên cạnh khúc côn cầu, bóng chày cũng là một môn được quan tâm. Ở Columbus, thành phố này là sân nhà của Columbus Clippers, một đội bóng chày Triple-A liên kết với Cleveland Guardians (trước đây là Cleveland Indians). Bạn có thể xem một trận đấu tại Huntington Park trong mùa bóng chày.
Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức sự kiện maraton thường niên. Columbus Marathon là sự kiện thường niên thu hút các vận động viên chạy bộ trên khắp đất nước. Nó thường diễn ra vào mùa thu và cung cấp nhiều hạng mục đua khác nhau, bao gồm chạy marathon toàn phần, bán marathon và chạy 5K.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn